Những món quà tuy nhỏ nhưng đã giúp người nghèo, người khuyết tật có thêm niềm vui, ấm lòng hơn trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tang qua ho ngheo nhan ngay Dai doan ket toan dan toc - Anh 1

Phóng viên Báo Đại Đoàn Kết tại Quảng Bình đã đến trao tặng gia đình ông Hồ Văn Tiễn 2 triệu đồng của bạn đọc.

Nhân dịp Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc và kỷ niệm 86 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2016), sáng ngày 18/11, phóng viên Báo Đại Đoàn Kết tại Quảng Bình đã đến trao quà cho 2 hộ nghèo ở xã Xuân Ninh (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình).

Cụ thể, phóng viên báo Đại Đoàn kết đã đến trao tặng 2 triệu đồng cho gia đình ông Hồ Văn Tiễn (65 tuổi), ở thôn Xuân Dục 2, xã Xuân Ninh (huyện Quảng Ninh). Gia đình ông Tiễn gặp hoàn cảnh khó khăn khi người con trai Hồ Văn Sinh (40 tuổi) bị bệnh nặng từ năm 2002 đến nay.

Được biết, ông Tiễn đã bán đi những tài sản có giá trị của gia đình để chữa bệnh cho con nhưng đến nay bệnh tình của anh Sinh vẫn chưa lành...

Tiếp đó cũng ở thôn Xuân Dục 2, phóng viên đã đến trao tặng quà của bạn đọc tới bà Nguyễn Thị Mai (60 tuổi), là thân nhân liệt sỹ, người bị tàn tật, sống đơn thân số tiền 4 triệu đồng cùng 25 kg gạo. Bà Mai thuộc diện khó khăn về nhà ở, lại không thể lao động sản xuất để cải thiện cuộc sống.

Tang qua ho ngheo nhan ngay Dai doan ket toan dan toc - Anh 2

Trao tặng quà cho bà Nguyễn Thị Mai (là thân nhân liệt sỹ, bị tàn tật).

Trao những món quà của bạn đọc báo Đại Đoàn Kết là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần động viên những gia đình, cá nhân nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống, đồng thời giúp họ có thêm niềm vui nhân ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tang qua ho ngheo nhan ngay Dai doan ket toan dan toc - Anh 3

Ngôi nhà của bà Mai.

Tang qua ho ngheo nhan ngay Dai doan ket toan dan toc - Anh 4

Bà Nguyễn Thị Mai gửi lời cảm ơn đến bạn đọc và báo Đại Đoàn Kết.

Xuân Thi - Hữu Chính

Từ khóa

tặng quà hộ nghèo phóng viên báo đại đoàn kết