Ngày 18-11, tại bệnh xá Quân y 264, Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Phó Chính ủy BĐBP đã có buổi gặp mặt thân mật với các cặp vợ chồng trong lực lượng BĐBP đang điều trị hiếm muộn tại TP Hồ Chí Minh.

Thiếu tướng Lê Thái Ngọc tặng quà các gia đình hiếm muộn đang điều trị tại bệnh xá 264.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, BĐBP hiện có 318 cặp vợ chồng hiếm muộn, trong đó có 294 cặp có khả năng điều trị. Sau khi Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức chương trình hỗ trợ các gia đình quân nhân hiếm muộn (tháng 4/2013), đến nay đã có 226 cặp đi điều trị. Trong số 36 cặp đã có thai, có 3 cặp song thai, có 13 cặp đã sinh em bé. Số cặp còn lại đang nỗ lực điều trị để hoàn thành thiên chức làm cha làm mẹ. Theo Đại tá, Thầy thuốc ưu tú Lương Trọng Vụ, Bệnh xá trưởng Bệnh xá 264, trong 6 tháng qua, riêng bệnh xá 264 đã tiếp nhận, điều trị và hỗ trợ 59 cặp vợ chồng hiếm muộn là quân nhân Biên phòng. Trong đó có 13 cặp có thai (5 cặp đã sinh em bé).

Trong không khí chân tình, ấm áp tình đồng chí đồng đội, thay mặt lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP, Thiếu tướng Lê Thái Ngọc đã động viên, chia sẻ với những gia đình hiếm muộn đang điều trị tại bệnh xá 264. Đồng chí mong muốn, với sự cố gắng của đội ngũ y, bác sỹ bệnh xá 264 và những bác sỹ chuyên khoa giỏi hàng đầu tại các bệnh viện lớn ở Tp.Hồ Chí Minh, ngày càng có nhiều các cặp hiếm muộn đạt được ước nguyện có em bé.

Đ.B

Email Print Góp ý