Chương trình từ thiện mang tên “The schoolbag” sẽ được tổ chức tại Việt Nam. Và điểm đến đầu tiên là trường tiểu học San Sả Hồ, Sa Pa, Lào Cai.

The Schoolbag” là chương trình được xuất phát từ ý tưởng của một trong những thành viên của Enactus Griffith (thuộc trường Đại học Griffith, Australia). Dự án này đã được thực hiện ở Haiti, Đông Timor, Nam Phi. Khi tới Việt Nam chương trình được tổ chức Enactus NEU của trường ĐH Kinh tế Quốc dân thực hiện.

Dự án này đã được thực hiện ở Haiti, Đông Timor, Nam Phi

Những chiếc túi, bút, thước phục vụ cho học tập của các em

Đây là một dự án sản xuất túi đi học cho các em học sinh có thể đựng đồ dùng học tập và cung cấp các dụng cụ thiết yếu khác cho học tập. Những món quà này tuy nhỏ, nhưng chứa đựng ý nghĩa tinh thần lớn lao. Các thành viên của dự án mong muốn “The schoolbag” không chỉ là một chiếc túi đựng bút, thước, sách vở, mà còn đựng cả niềm tin và tương lai của những học sinh nghèo.

Trường Tiểu học học San Sa Hồ, Sa Pa, Lào Cai là điểm đến đầu tiên của chương trình từ thiện này. Ngôi trường có chưa tới 310 học sinh với 4 điểm trường: Cát Cát, Sín Chải, Đồi Dù I, Đồi Dù II. Đặc biệt điểm trường Đồi Du II chỉ có 8 học sinh. Tất cả học sinh ở San Sa Hồ đều là người dân tộc Mông, điều kiện kinh tế gia đình rất khó khăn. Có lẽ vì thế mà các em học sinh nơi đây cần nhiều hơn nữa những sự giúp sức, hỗ trợ để tới trường.