KTĐT - Chiều 1/11, trong cuộc giao ban báo chí định kỳ tại Thành ủy, ông Nguyễn Kim Vinh, Phó Chủ tịch UBND huyện Từ Liêm cho biết: Do GPMB dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường 32 và đường 32 đi khu công nghiệp Nam Thăng Long đã xuất hiện 19 trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo.

Huyện đã xử lý 11 trường hợp bằng các biện pháp như hợp khối hoặc dỡ một phần, đang tiếp tục xử lý 8 trường hợp. Đồng thời, xử lý vi phạm trật tự xây dựng với 143 trường hợp cũng trên tuyến đường này. Đến nay, ngoài 120 trường hợp đã lập biên bản vi phạm hành chính, 23 trường hợp còn lại vẫn chống đối, khóa cửa không hợp tác.

Theo ông Vinh, tình trạng vi phạm đất đai, trật tự xây dựng ở huyện vẫn diễn ra phức tạp. Trong số 1.612 công trình xây dựng trên địa bàn, có đến 798 công trình không phép, sai phép. Riêng các công trình vi phạm hành lang sông Nhuệ là 60 vụ, hiện mới chỉ xử lý được 22 vụ. Đến nay, Từ Liêm đã truy tố một đối tượng vi phạm trong lĩnh vực này và thời gian tới, huyện tiếp tục tăng cường xử lý các vi phạm.