Tài khoản Zalo của Chính phủ đã nhận được sự quan tâm của người dân với hàng triệu lượt đọc mỗi tuần.

Tang cuong tuong tac giua Chinh phu va nguoi dan qua Zalo - Anh 1

Giao diện tài khoản Zalo của Chính phủ

Chính thức có mặt trên Zalo vào tháng 9/2013, tài khoản Chính phủ.vn hiện đã trở thành kênh thông tin quen thuộc với nhiều người dân. Bên cạnh các chính sách, quy định, thông qua tài khoản Zalo của Chính phủ , người dân còn có thể tìm hiểu thêm nhiều về hoạt động của lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo Nhà nước. Ngoài ra, các thông tin, chính sách từ kinh tế, văn hóa, xã hội đến ngoại giao đều được truyền tải và cập nhật liên tục đến người đọc.

Theo thống kê, mỗi tuần có tới gần 1,5 triệu người đọc tin tại tài khoản Zalo của Chính phủ để được tiếp cận nguồn tin chính thức một cách dễ dàng, nhanh chóng. Đây cũng là nhu cầu chính đáng của người dân trong thời đại phát triển công nghệ.

Ngược lại, việc Chính phủ ứng dụng công nghệ để tiếp cận với người dân cũng thể hiện sự thức thời của các nhà điều hành đất nước trong điều kiện hiện nay. Điều này không chỉ đơn thuần là chuyển đổi từ văn bản sang hệ thống điện tử mà còn phải thay đổi cách thức tương tác với người dân, sử dụng chính các công cụ cộng nghệ mà người dân đang dùng hằng ngày để tiếp cận họ.