Chiều 20/6 tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Tây Bắc đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp kỷ niệm 91 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 nhằm tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về vùng Tây Bắc đạt hiệu quả hơn.

Tang cuong phoi hop lam tot cong tac thong tin - Anh 1

Ban Chỉ đạo Tây Bắc tặng khăn piêu cho lãnh đạo và phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí, khẳng định mối quan hệ chặt chẽ giữa hai bên.

Buổi gặp mặt giữa Ban Chỉ đạo Tây Bắc và các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương diễn ra cởi mở, thân tình, hai bên thống nhất cần tăng cường phối hợp để các cơ quan báo chí chính thống chiếm lĩnh trận địa thông tin.

Đồng chí Hầu A Lềnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Bắc ghi nhận, thời gian qua cùng với những kết quả trên các lĩnh vực công tác theo chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo, phải kể đến sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền của các cơ quan báo chí. Vùng Tây Bắc là mảnh đất phong phú, đa dạng, để các phóng viên tìm hiểu, sáng tạo nên các tác phẩm báo chí chất lượng, có tác dụng định hướng dư luận xã hội, phát hiện vấn đề và tạo sức lan tỏa, lay động trong lòng độc giả.

Đồng chí Hầu A Lềnh khẳng định tầm quan trọng của công tác tuyên truyền phải đi trước một bước và mong muốn các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương tiếp tục đồng hành cùng Ban Chỉ đạo để giới thiệu, quảng bá, tuyên truyền về những tiềm năng, lợi thế, bản sắc văn hóa, nâng cao vị thế vùng Tây Bắc.

Trên cơ sở nền tảng, chủ trương, định hướng tuyên truyền của Đảng và Nhà nước, các cơ quan báo chí thường xuyên bám sát tôn chỉ, mục đích, nâng cao chất lượng về nội dung, hình thức, phương thức, đảm bảo tính định hướng, tính dự báo, tính chiến đấu và phản biện. Các nhà báo có nhiều sáng tạo, chủ động tìm lối đi mới, cách làm mới gắn liền với thực tiễn địa bàn của vùng Tây Bắc, góp phần vào việc ổn định chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức, đoàn kết toàn dân để đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn Tây Bắc…

Đại diện các cơ quan báo chí cho rằng: “Vùng Tây Bắc là địa bàn khó khăn nhất cả nước, phóng viên tác nghiệp tại đây cũng vất vả, vì vậy Ban Chỉ đạo Tây Bắc cần chỉ đạo các địa phương trong vùng tạo điều kiện tốt nhất cho đội ngũ phóng viên tác nghiệp”.

Tham dự buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) cho rằng, lãnh đạo các địa phương còn e dè với báo chí. Thời gian tới, Ban Chỉ đạo Tây Bắc và các địa phương trong vùng cần chủ động cung cấp thông tin để hiệu quả trong công tác tuyên truyền và chiếm lĩnh trận địa thông tin sớm, nhanh. Theo Tổng Giám đốc TTXVN, lượng thông tin về vùng Tây Bắc còn hạn chế, Ban Chỉ đạo Tây Bắc cần có những chương trình phối hợp thông tin dài hơi, để tuyên truyền và quảng bá những thế mạnh của các địa phương.

Cùng quan điểm với các nhà báo, đồng chí Ninh Hồng Nga, Tổng biên tập báo Tin Tức (TTXVN) cho rằng, Ban Chỉ đạo Tây Bắc cần phối kết hợp chặt chẽ hơn nữa với các cơ quan báo chí, hàng tháng tổ chức giao ban báo chí để tuyên truyền kịp thời hoạt động của Ban Chỉ đạo.

Riêng báo Tin Tức Cuối tuần, kênh thông tin của ba Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam Bộ sẽ được cải tiến về chuyên đề để đáp ứng nhu cầu thông tin theo hướng nêu vấn đề ở địa phương để Chính phủ, các Bộ ngành giải đáp và điều chỉnh chính sách cho phù hợp...

Lần đầu tiên, Ban Chỉ đạo Tây Bắc tổ chức gặp mặt và lắng nghe ý kiến từ các các cơ quan báo chí nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6. Đồng chí Hầu A Lềnh ghi nhận sự đóng góp ý kiến của lãnh đạo các cơ quan báo chí và nhà báo, đồng thời khẳng định thời gian tới sẽ cụ thể hóa chương trình phối hợp hiệu quả, thiết thực hơn.

Đồng chí Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Bắc cũng mong các cơ quan báo chí tiếp tục bám sát cơ sở, các địa phương trong vùng đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, tiếp tục ủng hộ và đồng hành cùng Ban Chỉ đạo Tây Bắc trong những năm tiếp theo…

Tin, ảnh: Việt Hoàng