Lương y Võ Hoàng Yên được trao tặng bằng khen vì thành tích chữa bệnh cứu người, theo đó, UBND tỉnh Bình Phước và lãnh đạo các cơ quan đồng ý tạo mọi điều kiện để Lương y Võ Hoàng Yên chữa bệnh trên địa bàn tỉnh.

Tại Đại hội đại biểu Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Bình Phước nhiệm kỳ II (2012-2017) ngày 22/5, UBND tỉnh Bình Phước đã trao tặng bằng khen cho Lương y Võ Hoàng Yên, Hội viên Hội Đông y Việt Nam vì đã tích cực tham gia Hội thảo khoa học về “Phương pháp day ấn huyệt để chữa một số bệnh về câm điếc, bại liệt, thoái hóa cột sống” và phối hợp với Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật tỉnh Bình Phước trong việc chăm lo sức khỏe cho nhân dân.

Trước đó tại buổi tiếp Lương y Võ Hoàng Yên, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Trương Tấn Thiệu và lãnh đạo các cơ quan hữu quan đã đồng ý tạo mọi điều kiện để Lương y Võ Hoàng Yên chữa bệnh cứu người trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, ông Trương Tấn Thiệu yêu cầu các cơ quan hữu quan sớm ban hành các quyết định kết nạp Lương y Võ Hoàng Yên vào Hội Đông y tỉnh Bình Phước và đặc cách cấp chứng chỉ hành nghề để Lương y Yên được hành nghề chữa bệnh theo phương pháp y học cổ truyền tại tỉnh.

Ông Nguyễn Huy Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước trao bằng khen cho Lương y Võ Hoàng Yên (đứng giữa). Ảnh: Long Điền.

Bên cạnh đó, xem xét cấp đất (khoảng 5ha) thành lập Trung tâm chữa trị bệnh và trồng cây thuốc nam tại quần thể Khu du lịch sinh thái Bà Rá Thác Mơ (phường Thác Mơ, thị xã Phước Long) để tạo thuận lợi cho người bệnh bị các chứng bệnh hiểm nghèo như: câm điếc, bại liệt, tai biến,… có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh có cơ hội được Lương y Võ Hoàng Yên khám chữa bệnh miễn phí, giúp phục hồi chức năng để sống khỏe, sống có ích, giảm gánh nặng cho gia đình, xã hội.

Được biết trước mắt các cơ quan chức năng trong tỉnh sẽ tạo điều kiện để Lương y Võ Hoàng Yên chữa trị bệnh tại các chùa, cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh