Đối tượng được tặng vé là những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhiều năm liền chưa về quê đón tết.

Ngày 17/11, bà Thái Thị Hoài Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TP.HCM, cho biết Tết Đinh Dậu 2017 Trung tâm dự kiến trao 1.000 vé xe cho công nhân các tỉnh nằm trong vùng lũ thời gian vừa qua. Đối tượng nhận vé là những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm liền chưa về quê đón tết… Ngoài ra, Trung tâm còn có quà tặng cho các công nhân.

Tang 7.000 ve xe cho cong nhan ve que an tet - Anh 1

Công nhân có hoàn cảnh khó khăn và nhiều năm liền không có dịp về quê ăn tết sẽ được tặng vé xe để về đón Tết Đinh Dậu 2017 sum họp cùng gia đình. Ảnh: Nguồn internet.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thành Đô, Chủ tịch Công đoàn KCX-KCN TP.HCM, cho biết sẽ tặng 6.000 vé xe cho công nhân về quê đón tết. Đối tượng tặng vé là những đoàn viên công đoàn tích cực tham gia hoạt động công đoàn, quê từ Phú Yên đến Hà Nội, ba tỉnh miền Tây (Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang), hai tỉnh Tây Nguyên (Gia Lai, Đắk Lắk) có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm liền chưa về tết.

Số vé này thực hiện theo phương thức doanh nghiệp tham gia 70%, Công đoàn KCX-KCN TP hỗ trợ 30%. Riêng những doanh nghiệp khó khăn không có điều kiện chăm lo tết, công đoàn sẽ vận động các đơn vị và từ nguồn công đoàn xem xét, hỗ trợ 100% vé xe cho công nhân.

Ngoài ra, công đoàn sẽ tổ chức đi thăm, tặng 3.000 phần quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón tết; công nhân bị mất việc do doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, giải thể, có chủ bỏ trốn; lao động thôi việc do hết hạn hợp đồng hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng, người có vợ/chồng đang là công nhân lao động nhưng bị bệnh...

Chi Lê