Ngày 5-11, Công đoàn Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã trao tặng 3.500 đèn led chạy pin cho các hộ dân bị ngập lụt trong đợt lũ vừa qua tại Hà Tĩnh.

Tang 3.500 den pin cho cac gia dinh bi ngap lut o Ha Tinh - Anh 1

Từ ngày 29-10 đến nay, mưa lớn đã gây ngập lụt và cô lập nhiều xã tại huyện Hương Khê, Hà Tĩnh. Để kịp thời giúp đỡ, sẻ chia với bà con nhân dân các xã bị cô lập điện nước do mưa ngập lớn gồm Hà Linh, Phương Mỹ, Hương Thủy, Lộc Yên, Phương Điền, Hương Giang, Phúc Đồng, Hương Đô, Gia Phố, Phú Phong…., ngày 5-11, Công đoàn EVNNPC, Trung tâm chăm sóc khách hàng điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã bắt đầu khởi động chương trình “Tặng đèn pin, trao niềm tin” tại huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.

Tang 3.500 den pin cho cac gia dinh bi ngap lut o Ha Tinh - Anh 2

Công đoàn EVNNPC cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ cũng như Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam về việc quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung nên ngoài việc phát động hàng vạn cán bộ công nhân viên ủng hộ nhân dân các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình được gần 2.2 tỷ đồng, tặng 3.500 đèn pin led cho các hộ dân ở 7 xã của huyện Hương Khê và 10 triệu đồng tiền mặt cho 7 xã để động viên nhân dân các xã sớm vượt qua những khó khăn trong đợt mưa lớn này để tiếp tục khôi phục sản xuất và sớm ổn định cuộc sống.

Điện lực Hà Tĩnh tập trung triển khai phương án phòng chống kịp thời, theo đó, nước rút tới đâu, kiểm tra, sửa chữa đóng điện tới đó để đảm bảo người dân được có điện sớm nhất. Cho tới nay các địa phương trong tỉnh đều đã được cấp điện trở lại./

Thanh Mai