3.000 chiếc nón bảo hiểm đã được trao tặng các học sinh, sinh viên (HS-SV) cùng 10 suất học bổng cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, nhằm chia sẻ, động viên các bạn tiếp tục học tập tốt.

Tang 3.000 mu bao hiem cho hoc sinh, sinh vien - Anh 1

3.000 chiếc nón bảo hiểm đã được trao tặng các học sinh, sinh viên TPHCM.

Tối 27.11, tại TPHCM, Ủy ban An toàn Giao thông (ATGT) Quốc gia, Ban ATGT TPHCM phối hợp cùng các đơn vị đồng hành tổ chức chương trình “Giao lưu văn hóa giao thông HS-SV năm 2016”.

Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, TPCHCM, đại diện các tỉnh lân cận và khoảng 4.000 người là đại diện các lực lượng vũ trang, HS-SV, lái xe và công nhân viên các doanh nghiệp vận tải trên địa bàn thành phố.

Chương trình là sự kiện trong chuỗi các hoạt động triển khai kế hoạch số 594/KH-UBATGTQG năm 2015 của Ủy ban ATGT Quốc gia về triển khai công tác đảm bảo trật tự ATGT năm 2016 với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ” và mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết”, nhằm hưởng ứng lời phát động của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia - về xây dựng văn hóa giao thông trong HS-SV.

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Trưởng ban Chuyên trách Ban ATGT Quốc gia - cho biết, thời gian qua, tỉ lệ các vụ tai nạn giao thông có liên quan đến học sinh, sinh viên là khá lớn (chiếm hơn 30% tổng số vụ TNGT cả nước). Trong đó, nhiều vụ xảy ra là do ý thức tham gia giao thông của học sinh, sinh viên chưa tốt.

Thông qua chương trình, ông Khuất Việt Hùng cho biết sẽ góp phần cảnh báo các HS-SV nói riêng và toàn xã hội nói chung về thảm họa của tai nạn giao thông; đưa ra các nguyên nhân, nguy cơ dẫn đến tai nạn, để từ đó nâng cao ý thức trong việc chấp hành luật an toàn giao thông. Đồng thời, hoạt động này cũng nhằm kêu gọi sự chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng đối với những mất mát mà các nạn nhân cùng gia đình đang phải chịu do TNGT gây ra.

Ban tổ chức và các nhà tài trợ đã trao tặng 3.000 mũ bảo hiểm cho HS-SV trên địa bàn TPHCM, trao tặng quà cho các đội thanh niên xung kích đảm bảo trật tự ATGT của đoàn trường các trường đại học đóng trên địa bàn thành phố và trao tặng học bổng cho các HS-SV nghèo có hoàn cảnh khó khăn do TNGT.

Đặc biệt, lãnh đạo Ủy ban ATGT Quốc gia và UBND TPHCM đã phát động phong trào xây dựng văn hóa giao thông trong HS-SV. Bên cạnh đó, còn diễn ra Lễ công bố và trao Chứng nhận hệ thống quản lý ATGT đường bộ ISO 39001:2012 của Ủy ban ATGT Quốc gia cho Tập đoàn Mai Linh. Đây là doanh nghiệp taxi đầu tiên tại Việt Nam được cấp chứng chỉ này.

MINH QUÂN