Sáng 2/12, TAND tỉnh tổ chức lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2016 của Chủ tịch nước cho 6 người đang hoãn chấp hành hình phạt tù.

TAND tinh cong bo quyet dinh dac xa cua Chu tich nuoc - Anh 1

Đồng chí Hồ Đình Trung - Chánh án TAND tỉnh trao giấy chứng nhận đặc xá cho các bị án.

Thực hiện Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước, TAND tỉnh Nghệ An đã tiến hành rà soát, lập hồ sơ đối với các trường hợp đang được hoãn thi hành án có đủ điều kiện để đề xuất và xem xét đặc xá. Kết quả, có 6 bị án đang được hoãn chấp hành hình phạt tù thuộc TAND tỉnh được Chủ tịch nước ký Quyết định đặc xá.

Tại buổi lễ, sau khi trao giấy chứng nhận đặc xá cho các bị án, đồng chí Hồ Đình Trung - Chánh án TAND tỉnh chúc mừng những người được đặc xá và khẳng định việc xét đặc xá cho các đối tượng có đủ điều kiện thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước, thể hiện truyền thống nhân đạo, nhân văn sâu sắc của dân tộc ta.

Cũng tại buổi lễ, đại diện của những người được đặc xá đã phát biểu cảm tưởng, bày tỏ sự ăn năn, biết ơn chân thành chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và hứa sẽ cố gắng sống tốt, tích cực lao động, chấp hành nghiêm chỉnh đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước để trở thành công dân tốt.

Hà Hương