Sau nhiều lần đàm phán thất bại, TAND tỉnh Bình Thuận tiếp tục nối lại việc thương lượng tiền bồi thường lần 5 đối với ông Huỳnh Văn Nén.

Ngày 12/11, TAND tỉnh Bình Thuận cho biết, tiếp tục mời ông Huỳnh Văn Nén và các luật sư đến dự về việc thương lượng bồi thường. Đây là phiên đàm phán bồi thường lần thứ 5 giữa TAND tỉnh Bình Thuận và những người có liên quan.

TAND tinh Binh Thuan noi lai dam phan tien boi thuong voi "nguoi tu the ky" Huynh Van Nen - Anh 1

Ông Huỳnh Văn Nén. Ảnh: Internet

Theo ông Nguyễn Thận, nguyên Chủ tịch xã Tân Minh (nay là Thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân, Bình Thuận) - người nhiều năm kêu oan cho ông Huỳnh Văn Nén, nội dung thư mời cuộc làm việc sẽ diễn ra vào sáng 14/11.

Ông Nguyễn Thận cũng cho biết trong cuộc thương lượng lần thứ 4 ngày 14/10/2016, TAND tỉnh Bình Thuận đã hủy bỏ kết quả trước đó mà tòa đã thỏa thuận bồi thường cho vụ án Huỳnh Văn Nén là 10 tỷ đồng.

Tuy nhiên, sau đó TAND tỉnh Bình Thuận bất ngờ hạ xuống còn 2,653 tỷ đồng tiền bồi thường. Bức xúc trước sự việc bất thường, ông Huỳnh Văn Nén và em trai là ông Huỳnh Văn Truyện đã làm đơn cầu cứu khẩn cấp gửi đến các cấp có thẩm quyền.

Quang Thuận (T/H)