Ông Donald Trump là người rất thích chơi thể thao nhưng luôn thể hiện cái khác người.

Golf – môn thể thao có “dấu ấn” lớn từ Donald Trump. Trong tay tỷ phú người Mỹ hiện sở hữu tới 17 sân golf trên toàn thế giới.

Tan tong thong My Donald Trump & thu choi the thao la - Anh 1

Trump có dấu ấn lớn với golf

Cuộc khủng hoảng kinh tế kéo dài từ năm 2008 đã tác động không nhỏ tới golf. Giữa lúc đó, ông Trump bước vào, mua một loạt sân golf danh tiếng, không chỉ ở Mỹ mà cả nước ngoài. Vị tỷ phú này cải tạo các bất động sản và giới thiệu chúng với các quan chức của làng golf.

Chủ tịch PGA của Mỹ Ted Bishop từng nói: “Trump là điều tuyệt vời với golf”. Bản thân Donald Trump cũng tự đánh giá về mình: “Tôi tốt cho làng golf”.

Nhưng trong 2 năm qua, thế giới golf đã không thấy sự hiện diện của vị tỷ phú này là tuyệt vời nữa. Tất cả xuất phát từ quan điểm của Trump trong cuộc chạy đua vào ghế Tổng thống Mỹ và giờ thì ông đã thành công.

Đó là sự hợp tác làm ăn với golf, thế còn thú chơi môn thể thao quý tộc này của Donald Trump ra sao? Giống như chiến thắng trước bà Clinton, Donald Trump trên sân golf cũng luôn biết cách giành chiến thắng chung cuộc mà chẳng cần biết đối thủ có tâm phục khẩu phục hay không.

Tay đấm boxing lừng danh một thời Oscar de la Hoya từng “tố” tân Tổng thống Mỹ Donald Trump hai lần chơi gian lận. Ngôi sao điện ảnh Samuel Jackson bóng gió: “Tôi không lừa gạt”. Nam diễn viên Anthony Anderson nói: “Trump là golf thủ tuyệt vời. Tôi không nói Trump gian lận nhưng caddie của Trump gian lận thay cho ông ta”.

Tan tong thong My Donald Trump & thu choi the thao la - Anh 2

Trump luôn chơi khác người ở mọi "sàn diễn"

Trước khi dấn thân vào golf, Donald Trump từng làm rúng động sàn đấu WWE (đô vật biểu diễn) của Mỹ 9 năm trước. Tại sàn đấu Wrestle Mania ngày 1/4/2007, khi đó ông Trump đã thách thức người đồng sở hữu sàn đấu này là tỷ phú Vince McMahon.

Luật chơi đơn giản như sau: Mỗi người cử ra 1 đô vật cưng ra thi đấu, ai thua sẽ phải cạo đầu. Kết quả, đô vật Bobby Lashley của ông Trump đã thắng đô vật Umaga của ông McMahon. Trump tiến hành cạo đầu McMahon ngay trên sàn đấu.

Lùi lại 24 năm trước, tỷ phú này còn lấn sân sang tận xứ sương mù và từng gián tiếp giúp MU vô địch League Cup. Cụ thể, năm 1992, kênh iTV của Anh đã cùng ekip của mình cất công sang tận New York để thực hiện buổi bốc thăm xếp cặp thi đấu cho League Cup.

Đúng như tính cách của mình, tỷ phú người Mỹ không bao giờ thích làm những điều không gây sự chú ý. Kết quả thật bất ngờ, ông Trump đã sắp được cặp đấu đáng chú ý nhất vào thời điểm năm 1992, đó là Leeds United và MU (1-3).

Video Donald Trump cạo đầu Vince McMahon (Nguồn Youtube):

Nhật Quang (Tổng hợp)