Vì để phòng bẩn, nhiều tân sinh viên ở Trung Quốc đã bị các giáo viên huấn luyện phạt nằm đắp chăn phơi nắng, đội xô lên đầu.

Tan sinh vien bi phat nam phoi nang, doi xo...vi o de phong ban - Anh 1

Các tân sinh viên bị phạt nằm đắp chăn giữa trời nắng vì để phòng bẩn.

Sự việc này được ghi lại trong buổi tập huấn quân sự của một trường cao đẳng Ngoại ngữ ở thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam, hôm 15/9 vừa qua.

Trước sự chứng kiến của 2.000 sinh viên khác, hơn 20 tân sinh viên của trường đã bị giáo viên tập huấn đưa ra hình phạt nặng như nằm đắp chăn giữa trời nắng, đội xô trên đầu chạy quanh sân chỉ vì không giữ vệ sinh phòng ở sạch sẽ.

Ho

Tan sinh vien bi phat nam phoi nang, doi xo...vi o de phong ban - Anh 2

Hớn 20 sinh viên bị phạt nằm giữa nắng trước sự chứng kiến của 2.000 bạn học khác.

Sau khi những bức ảnh này bị rò rỉ trên mạng, nhiều người cho rằng hình phạt này quá nghiêm khắc. Tuy nhiên, một sinh viên chứng kiến cho hay, các giáo viên huấn luyện này chỉ bắt phạt trong thời gian không quá 10 phút và luôn kiểm tra để đảm bảo các bạn chùm kín chăn không bị ngạt.

Tan sinh vien bi phat nam phoi nang, doi xo...vi o de phong ban - Anh 3

Ngoài ra những sinh viên này còn phải quấn chăn, đội xô trên đầu chạy quanh trường.

Tuy nhiên, vẫn rất nhiều ý kiến trái chiều "tẩy chay" hình thức phạt này. Theo đó, hiệu trưởng nhà trường thừa nhận hình thức kỷ luật trên có vẻ khiến người khác cảm thấy khắc nghiệt. Ông đã nói với người hướng dẫn quân sự để họ điều chỉnh. Trường cũng sẽ có buổi tư vấn tâm lý cho những sinh viên bị phạt.

Tan sinh vien bi phat nam phoi nang, doi xo...vi o de phong ban - Anh 4

Linh Mi (Tổng hợp)