Nước biển xung quanh khu vực quần đảo Faroe nhuộm màu đỏ của máu khi sự kiện săn giết cá voi vô tội hàng loạt diễn ra.

Tan nhan canh giet ca voi nhuom do ca bien - Anh 1

Cứ đến khoảng thời gian này mỗi năm, những con cá voi hoa tiêu vô tội buộc phải bơi về phía bờ của các hòn đảo thuộc khu vực quần đảo Faroe, Đan Mạch trong quá trình di cư. Tuy nhiên, chúng không ngờ rằng, tập tính sinh hoạt của loài đã khiến các thành viên trong gia tộc trở thành vật hiến tế trong sự kiện săn giết cá voi hàng năm của các ngư dân sống trên quần đảo. (Nguồn Sina)

Tan nhan canh giet ca voi nhuom do ca bien - Anh 2

Ngay sau khi thấy những con cá voi tội nghiệp vào đủ sâu, những ngư dân sẽ dàn trận tàu, chặn được ra của chúng, buộc chúng phải bơi vào vùng nước nông và mắc kẹt lại. (Nguồn Sina)

Tan nhan canh giet ca voi nhuom do ca bien - Anh 3

Khi đã bị mắc kẹt, những con cá voi khổng lồ trở nên vô cùng yếu đuối và dễ dàng bị những ngư dân tàn nhẫn làm tổn thương. Bằng những dụng cụ sắc, nhọn, những ngư dân đâm, chém vào thân mình những con cá voi vô tội, khiến chúng chết trong đau đớn, máu nhuộm đỏ cả một vùng biển trông rất đau đớn. (Nguồn Sina)

Tan nhan canh giet ca voi nhuom do ca bien - Anh 4

Có những đứa trẻ vì quá thương đàn cá voi chết thảm đã khóc nấc lên xót xa. Tuy nhiên tiếng khóc của các em chìm vào trong tiếng reo hò của người lớn, tiếng kêu thất thanh đầy đau đớn của đàn cá voi và chẳng mấy ai để ý. (Nguồn Sina)

Tan nhan canh giet ca voi nhuom do ca bien - Anh 5

Theo thống kê, ngư dân sống trên quần đảo Faroe giết chết khoảng 950 con cá voi hoa tiêu một năm, lượng thịt và mỡ cá voi họ thu được lên tới 500 tấn. (Nguồn Sina)

Tan nhan canh giet ca voi nhuom do ca bien - Anh 6

Được biết, sự kiện giết mổ cá voi khổng lồ ở quần đảo Faroe là một truyền thống đã có 1.000 năm lịch sử. Hoạt động này không phải là một hoạt động thương mại và thịt, mỡ cá voi không bán mà phân phát cho người dân địa phương. (Nguồn Sina)

Tan nhan canh giet ca voi nhuom do ca bien - Anh 7

Tuy nhiên, vì tính chất tàn nhẫn nên hoạt động này luôn vấp phải sự chỉ trích dữ dội của các tổ chức môi trường và các nhóm bảo vệ động vật hoang dã trên toàn thế giới. (Nguồn Sina)

Tan nhan canh giet ca voi nhuom do ca bien - Anh 8

Rất nhiều người cho rằng hoạt động này hoàn toàn vô nghĩa, không có tính chất nhân văn, nhân đạo nào, thực sự không có bất cứ cứ lý do gì để duy trì, tiếp tục. (Nguồn Sina)

Tan nhan canh giet ca voi nhuom do ca bien - Anh 9

Họ kêu gọi chính quyền địa phương nên chấm dứt hoàn toàn sự kiện đẫm máu hàng năm này và ngừng giết hại những con cá voi tội nghiệp. (Nguồn Sina)

Tan nhan canh giet ca voi nhuom do ca bien - Anh 10

Trong ảnh là những người ngư dân địa phương đang giết và mổ cá voi ngay trên bờ biển. (Nguồn Sina)
Theo thống kê, Faroe Islands giết mổ hàng năm của hơn 950 con cá voi hoa tiêu, thịt cá voi và mỡ để sản xuất khoảng 500 tấn.