Khi lễ truy điệu đang diễn ra, con trai thiếu tá Minh bỗng từ trên ghế đứng xuống đất bước từng bậc tam cấp tiến về phía các di ảnh như tìm cha khiến nhiều người rơi lệ, khóc theo.

Sáng nay, tại nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (quận Gò Vấp, TP.HCM), người thân, bạn bè và rất nhiều người dân đã đến tiễn đưa 3 chiến sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ bay huấn luyện về với đất mẹ.

'Tan nat ruot gan' nhin con trai be bong bo di tim cha trong tang le 3 phi cong - Anh 1

Đồng đội đến viếng trong niềm tiếc thương vô hạn 3 phi công hi sinh.

Dù 7h mới chính thức diễn ra lễ tang nhưng từ rất sớm, người thân, đồng đội và bạn bè 3 phi công hi sinh là thiếu tá Dương Lê Minh, thượng úy Đặng Đình Duy, thượng úy Nguyễn Văn Tùng đã có mặt tại nhà tang lễ để đưa tang, viếng hương.

'Tan nat ruot gan' nhin con trai be bong bo di tim cha trong tang le 3 phi cong - Anh 2

Các đồng đội từ Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Quân chủng Phòng không không quân, Quân chủng Hải quân, Quân khu 7, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển... đã đến nói lời tiễn biệt các anh.

Từng đoàn người vào viếng hương đã thắt lòng khi thấy di ảnh của cả 3 phi công. Các anh ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ, thiếu tá Minh 32 tuổi; thượng úy Duy và Tùng 25 tuổi.

Khi lễ truy điệu đang diễn ra, con trai thiếu tá Minh bỗng từ trên ghế đứng xuống đất bước từng bậc tam cấp tiến về phía các di ảnh như tìm cha khiến nhiều người rơi lệ, khóc theo.

'Tan nat ruot gan' nhin con trai be bong bo di tim cha trong tang le 3 phi cong - Anh 3

Chứng kiến hình ảnh ấy khiến nhiều người xúc động.

Một người thân thấy thế đã bồng bé về lại bên trong hàng ghế ngồi khiến bé òa khóc nức nở. Vừa đặt bé xuống, bé lại bò về phía các di ảnh lần thứ hai rồi khóc òa lên khiến ai cũng xót xa, thắt lòng.

'Tan nat ruot gan' nhin con trai be bong bo di tim cha trong tang le 3 phi cong - Anh 4

Con trai thiếu tá Minh bò tìm kiếm cha trong tang lễ khiến ai cũng xót xa.

Dưới hàng ghế, mẹ và vợ thiếu tá Minh gục đầu vào nhau che chở, nước mắt chảy dài trên má.

Ông Nguyễn Văn Dũng, cậu thiếu tá Minh cho biết, thiếu tá Minh có vợ và hai con. Đứa con trai đầu hơn 2 tuổi, còn đứa con sau mới sinh được vài tháng. Giờ thiếu tá Minh mất không biết khi nào vợ mới có thể vượt qua cú sốc mất đi trụ cột gia đình.

Bà Lê Thị Minh Thủy – mẹ thiếu tá Minh không ngờ rằng tai ương lặp lại một lần nữa tìm đến gia đình mình. Bởi cách đây 11 năm, chồng bà là thượng tá Dương Văn Thanh cũng đã hi sinh khi đang làm nhiệm vụ bay huấn luyện.

“Cha mất giờ con trai mất, nỗi mất mát này quá lớn!”, ông Dũng bùi ngùi.

'Tan nat ruot gan' nhin con trai be bong bo di tim cha trong tang le 3 phi cong - Anh 5

Người thân của 3 phi công nước mắt không ngừng rơi...trong buổi lễ. Ảnh: Quang Bình

'Tan nat ruot gan' nhin con trai be bong bo di tim cha trong tang le 3 phi cong - Anh 6

Đau đớn...Ảnh: Quang Bình

'Tan nat ruot gan' nhin con trai be bong bo di tim cha trong tang le 3 phi cong - Anh 7

Ngoài thiếu tá Minh đã lập gia đình thì thượng úy Duy và Tùng hi sinh khi mới 25 tuổi. Cả hai còn trẻ, chưa lập gia đình, ước mơ chinh phục bầu trời chỉ mới bắt đầu, đã mãi mãi ra đi để lại mất mát lớn cho gia đình.

Được biết, sau lễ truy điệu sáng nay thì thi thể 3 phi công sẽ được hỏa táng tại đài hóa thân Bình Hưng Hòa, hài cốt được đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ ở quê nhà Khánh Hòa, Thanh Hóa và Hà Nam.

Như chúng tôi đã đưa tin, lúc 7h40 ngày 18/10, trực thăng EC 130 cất cánh từ sân bay Vũng Tàu để thực hiện bay huấn luyện. Đến 8h3 phút cùng ngày, trực thăng này mất liên lạc, vị trí mất liên lạc thể hiện trên tiêu đồ ở khu vực núi Dinh (thuộc địa bàn huyện Tân Thành và TP Bà Rịa).

Tại thời điểm trực thăng mất tích, trên trực thăng có ba sĩ quan gồm: Đại úy Dương Lê Minh (giáo viên, quê Ninh Bình) cùng hai trung úy học viên là Đặng Đình Duy (quê Hà Nam) và Nguyễn Văn Tùng (quê Thanh Hóa).

Sau hơn một ngày quần thảo núi Dinh, khoảng 11h30 ngày 19/10, các lực lượng cứu hộ đã tìm thấy chiếc máy bay rơi tại núi Bao Quan (thuộc núi Dinh, huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu). Chiếc trực thăng vỡ nát, nhưng thi thể 3 sĩ quan còn nguyên vẹn. Hơn 3 giờ sau, thi thể các phi công được chuyển xuống núi rồi đưa về Bệnh viện 175 (TP.HCM).

Ngày 19/10, Thiếu tướng Hà Tiến Dũng, Tư lệnh Binh đoàn 18 được sự ủy quyền của Bộ trưởng Quốc phòng, đã ký quyết định truy thăng quân hàm từ Đại úy lên Thiếu tá cho phi công Dương Lê Minh, từ Trung úy lên Thượng úy cho hai phi công Đặng Đình Duy và Nguyễn Văn Tùng.

Thơ Thơ (TH)/Khoevadep