Những loại vũ khí của thổ dân dù thô sơ nhưng vẫn được những tộc người thiểu số khắp nơi trên thế giới sử dụng đến tận ngày nay.

Tan muc vu khi loi hai cua tho dan tren the gioi - Anh 1

Loại vũ khí của thổ dân nổi tiếng nhất thế giới chính là những chiếc Boomerang. Loại vũ khí độc đáo của thổ dân Úc nổi tiếng thế giới với tính năng... tự quay về chỗ người ném. Ảnh: Australiaunwrapped.

Tan muc vu khi loi hai cua tho dan tren the gioi - Anh 2

Được thiết kế theo hình chữ V và các cạnh được vát độc đáo, khi người ném lia chiếc Boomerang này đi nó sẽ bay theo quỹ đạo vòng tròn và quay lại đúng chỗ người ném. Ảnh: Australiaunwrapped.

Tan muc vu khi loi hai cua tho dan tren the gioi - Anh 3

Nếu xếp theo thang tiến hóa của thế giới văn minh thì những người thổ dân Nam Mỹ ngày nay mới phát triển đến giai đoạn đồ sắt. Họ đã có kỹ thuật nung chảy kim loại để đúc thành lưỡi rìu, lưỡi quốc như thế này. Ảnh: Earthsic.

Tan muc vu khi loi hai cua tho dan tren the gioi - Anh 4

Trong khi đó, những người thổ dân bản địa ở Phillipine lại có vẻ phát triển hơn khi đã tiến tới thời đại đồ đồng với những vũ khí được đúc bằng phương pháp đổ khuôn. Ảnh: Wikipedia.

Tan muc vu khi loi hai cua tho dan tren the gioi - Anh 5

Một món đồ vừa có thể coi là trang sức vừa là vũ khí cận chiến được bện từ tóc và dây thừng với hai đầu là đất nung cùng với những chiếc móng động vật được vuốt sắc nhọn. Ảnh: Pinterest.

Tan muc vu khi loi hai cua tho dan tren the gioi - Anh 6

Lưỡi giáo của thổ dân châu Phi có phần đặc biệt vì được chia làm hai khúc, có tác dụng tăng tầm ném xa giúp họ giữ được khoảng cách với mục tiêu. Ảnh: Trinity.

Tan muc vu khi loi hai cua tho dan tren the gioi - Anh 7

Không thể không nhắc đến đó là những ống thổi xì đồng. Ảnh: Pinterest.

Tan muc vu khi loi hai cua tho dan tren the gioi - Anh 8

Được coi là món vũ khí tầm xa lâu đời nhất thế giới, tùy thuộc vào sức thổi của người sử dụng mà ống xì đồng có thể dài từ 80cm cho đến hơn 2 mét. Ảnh: Factlife.

Tan muc vu khi loi hai cua tho dan tren the gioi - Anh 9

Mũi tên của ống thổi xì đồng cũng được tẩm thuốc độc, phổ biến nhất là nọc độc trên da cóc để khiến các loại động vật khi bị trúng tên sẽ trở nên chậm chạp và dễ bị tóm hơn. Ảnh: Frogs.