Diện mạo đô thị phường Tân Mai (quận Hoàng Mai) có chuyển biến tích cực, đô thị trên địa bàn phường mỗi ngày càng thêm "Sáng - xanh - sạch - đẹp".

Sau hơn 2 năm thực hiện Chỉ thị 01/CT-UBND ngày 02/01/2014 của UBND thành phố Hà Nội về “Năm trật tự và văn minh đô thị”, Phường Tân Mai (quận Hoàng Mai) đã có nhiều thay đổi tích cực, mục tiêu vì đô thị "sáng - xanh - sạch - đẹp" được thực hiện nghiêm túc, về trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường được bà con nhân dân đồng tình, đánh giá cao. Có được những kết quả đó là nhờ sự vào cuộc đồng bộ của các cấp, các ngành, mà nòng cốt là lực lượng Công an phường Tân Mai.

Việc duy trì tốt công tác trật tự đô thị không chỉ là một trong những tiêu chí quan trọng góp phần xây dựng phường Tân Mai phát triển vững mạnh mà còn trực tiếp phục vụ lợi ích của mỗi người dân địa phương.

Dù gặp không ít khó khăn nhưng với sự quyết tâm vì một Thủ đô văn minh, “Sáng - xanh - sạch - đẹp” và vì sự bình yên của nhân dân, các cơ quan chức năng phường Tân Mai mà nòng cốt là lực lượng Công an phường, thời gian qua đã thực hiện đồng bộ các giải pháp trong công tác đảm bảo trật tự đô thị như: tuyên truyền vận động nhân dân, các hộ kinh doanh không lấn chiếm vỉa hè lòng đường làm nơi kinh doanh buôn bán, tổ chức sắp xếp giao thông để phục vụ nhu cầu dân sinh, kết hợp với việc thường xuyên ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự đô thị. Do đó, bộ mặt đô thị tại phường tân mai luôn được duy trì khang trang, sạch đẹp.

Tan Mai (HN): Lam tot cong tac duy tri do thi khang trang, sach dep - Anh 1

Với sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng phường Tân Mai, vỉa hè, lòng đường trên tuyến phố Tân Mai (mới) đã thông thoáng.

Theo quan sát của phóng viên Báo Kinh doanh & Pháp luật khi đi tác nghiệp trên địa bàn phường cho thấy, phố Tân Mai (mới) đã thông thoáng, sạch sẽ.

Không còn những hiện tượng người bán hàng rong đứng chật ngõ phố, không còn tình trạng xe đỗ bừa bãi dưới lòng đường và trên vỉa hè như trước. Tình trạng ùn tắc giao thông cũng không còn xảy ra trong những giờ cao điểm. Tình trạng biển quảng cáo dựng tràn ra lòng đường vỉa hè đã được dỡ bỏ. Phố Tân Mai (cũ), khu vực phố Trương Định…(đặc biệt là khu vực chợ Trương Định) không còn cảnh kẻ bán hàng rong, người mua lộn xôn, những người bán hang đã tự giác đứng bán đúng nơi quy định, không còn cảnh tràn ra lòng đường, gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông.

Bởi lực lượng Công an phường thường xuyên đi tuần tra, kiểm tra hàng ngày, kịp thời nhắc nhở và xử lý những trường hợp cố tình lấn chiếm lòng đường làm nơi kinh doanh buôn bán tái phạm.

Giờ đây, các tuyến phố trên địa bàn phường Tân Mai luôn được duy trì sạch sẽ, đường thông thoáng, vỉa hè rộng rãi.

Nhiều người dân thở phào, hứng khởi chia sẻ: họ không còn cảm giác khó chịu, khi hàng quán san sát lấn chiếm vỉa hè lòng đường, tạo ra sự chật chội, bức bối nữa, họ đã được sống trong không gian thông thoáng, trong lành.

Thực hiện chủ đề năm 2016 của thành phố Hà Nội là tiếp tục duy trì "Năm trật tự và văn minh đô thị", ngay từ những ngày đầu của tháng 1/2016, Công an phường Tân Mai đã tổ chức lễ ra quân thực hiện “Năm trật tự và văn minh đô thị 2016”. Theo đó, phường đặt mục tiêu sẽ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hạn chế ùn tắc giao thông để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, đi lại hàng ngày của nhân dân trên địa bàn phường,... Đồng thời, đẩy mạnh công tác chỉnh trang vỉa hè, quản lý trật tự xây dựng, không để xây dựng trái phép, sai phép xảy ra, gây mất mỹ quan đô thị./.

Văn Cửu/KD&PL