(CAO) Đợt phim mùa hè 2013 trên màn ảnh nhỏ hứa hẹn nhiều nhiều bộ phim mới, hay – mở đầu sẽ là “Tân Hoàn Châu cách cách” với câu chuyện khá hấp dẫn về tác giả của nó là nữ sĩ Quỳnh Dao đã thai nghén “Tân Hoàn Châu cách cách” khi đang nằm trên giường bệnh và nhớ đến quãng thời gian viết kịch bản “Hoàn Châu công chúa”, được sống cùng nhân vật Tiểu Yến Tử như lạc vào thế giới cổ tích đầy tự do với những sáng tạo bất tận.

“Tân Hoàn Châu cách cách” ra đời… trên giường bệnh

Quỳnh Dao đã tiếp tục cầm bút viết “Tân Hoàn Châu cách cách”: Tử Vy là tiểu thư nổi tiếng xinh đẹp, dịu dàng, tinh thông cầm kỳ thi họa của nhà họ Hạ, tỉnh Tế Nam. 18 năm trước, mẹ Tử Vy là Hạ Vũ Hà đã có mối lương duyên sâu đậm với hoàng đế Càn Long. Vì quan hệ chính trị và thời thế phức tạp, Càn Long phải rời tri kỷ mà không hề hay biết người thương đã mang cốt nhục của mình.

Phim “Tân Hoàn Châu cách cách”

Vào thời điểm này, mẹ của Tiểu Yến Tử và Tiêu Kiếm phải dằn lòng để 2 con của họ phiêu dạt lẩn trốn tai họa gia đình vì người cha bị nghi ngờ tạo phản. Càn Long không trở lại, trước khi qua đời bà Hạ Vũ Hà đã tiết lộ thân phận thực cho con gái. Tử Vy quyết tâm lên kinh thành tìm cha. Tình cờ gặp Tiểu Yến Tử và được tâm sự chuyện riêng, Tử Vy gián tiếp mang đến cơ hội cho “én nhỏ bay vào cung”, gặp gỡ Ngũ A Ca. Tiểu Yến Tử trúng mũi tên định mệnh và được đưa vào cung chăm sóc. Hoàng hậu vô cùng sửng sốt trước “đặc cách” này và nghi ngờ gốc gác thực sự của “đứa con rơi” lém lỉnh. Trong khi đó, Tiểu Yến Tử lại nhận được sự chăm sóc tận tình của Càn Long và “bất đắc dĩ” trở thành “Hoàn Châu Cách Cách”.

Bộ phim “Tân Hoàn Châu cách cách” gồm 3 phần: Én nhỏ bay bay (36 tập), Phong nhi thổi từng trận (38 tập) và Cô gái nhỏ đi về đâu (24 tập). Đặc biệt, sau một thời gian ở ẩn, Lưu Tuyết Hoa trở lại phim trường trong “Tân Hoàn Châu công chúa” với vai Thái Hậu. Lâm Tâm Như cũng xuất hiện trong phim này với vai Hạ Vũ Hà, mẹ của Hạ Tử Vy, một vai diễn trở thành đề tài nóng bỏng của báo giới. Bộ phim “Tân Hoàn Châu cách cách” đã bắt đầu phát trên kênh HTV7 từ ngày 24-6, lúc 12g00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 7.

Phim sitcom của TVB lần đầu xuất hiện trên VTVCT1

Phim bộ có rating cao nhất Hồng Kông năm 2012 lên sóng VTV Cần Thơ 1 từ ngày 18-6 (16g50 các ngày từ thứ 2 đến Chủ nhật). Đó là bộ phim Mái ấm gia đình dài 50 tập nói về một gia đình ba thế hệ sống chung nên xảy ra những xung đột, cải vã, giận hờn… Người cha nghỉ hưu ở cục cảnh sát, về sống chung với gia đình con trai. Do “bệnh nghề nghiệp”, ông giải quyết mọi chuyện trong nhà như khi… đang công tác: kỷ luật mọi người giống như những… tội phạm! Điều đó khiến người con trai út và ông ngày càng xung đột nhiều hơn.

Phim Mái ấm gia đình

Liệu Mái ấm gia đình có tồn tại nổi khi mà những mấu thuẫn cứ liên tiếp xảy ra? Phim có sự góp mặt của các diễn viên Lưu Đan (vai Mã Hổ), Từ Vinh (Mã Cường), Lê Nặc Ý (Mã Trang), Quách Thiếu Vân (Mã Nhu), Ngô Gia Lạc (Lương Nhan Phần), Chu Tuệ Mẫn (Doãn Đức Như)… Đáng lưu ý, đây là lần đầu tiên phim thể loại phim sitcom của hãng TVB (Hong Kong) xuất hiện ở vệt phim VTVCT1. Xem Mái ấm gia đình khán giả có dịp sống lại thập niên 90 của những bộ phim video gia đình Hong Kong với những giọng lồng tiếng truyền cảm vang bóng một thời.

“Cặp đôi vàng” Ngô Khải Hoa và Đặng Đặc Hy

Sẽ cùng xuất hiện trong bộ phim 35 tập Công lý và danh lợi (tên trên mạng Pháp võng quần anh) thuộc thể loại tình cảm, tâm lý xã hội, điều tra của ATV (Hong Kong). Được xem là phim đầu tư lớn của ATV, có rating dao động từ 5-6 điểm, cao nhất từ trước tới nay, Công lý và danh lợi nói về nhân vật đại luật sư là người có mối liên hệ với cả bọn xã hội đen lẫn cảnh sát và luôn cho rằng bản thân là 1 luật sư bất khả chiến bại ở tòa án vì ngoài việc thông minh, tài trí điều quan trọng hơn cả là Thang Gia Minh không hề có bà con bạn bè bởi anh trưởng thành từ một trẻ mồ côi.

Phim Công lý và danh lợi

Một tên trùm xã hội đen sau khi bị bắt đã muốn nhờ Gia Minh làm luật sư biện hộ và Gia Minh sẵn sàng tiếp nhận vụ án. Trờ trêu thay, ủy viên công tố Phương Trí Hạo lại cũng tìm Thang Gia Minh nhờ làm luật sư khởi tố. Đại luật sư sẽ chọn lựa thế nào giữa công lý và danh lợi? Phim có sự góp mặt của các diễn viên Ngô Khải Hoa (vai Phương Trí Hạo),Trần Khải Thái (Thang Gia Minh), Trần Tú Văn (Lâm Mỹ Kỳ), Vạn Ỷ Văn (Mông Chí Thiện)… Công lý và danh lợi bắt đầu lên sóng Đài Cần Thơ VTV1 từ 21-6, lúc 21g10 từ thứ Hai đến thứ Sáu. Phim có sự tham gia của “cặp đôi vàng” Ngô Khải Hoa (TVB) và giám chế Đặng Đặc Hy – người từng mang lại thành công cho bộ phim Hồ sơ công lý I – V, Bàn tay nhân ái, Trái tim nhân ái.