Ông Đặng Ngọc Thọ, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An phân trần, chỉ nghĩ đơn giản là một giấy mời thông thường trên địa bàn nên mới dùng con dấu của cơ quan để sử dụng.

Liên quan đến vụ việc đóng dấu cơ quan vào giấy mời dự tiệc chia tay giám đốc về hưu, ông Đặng Ngọc Thọ, Giám đốc BHXH huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, chiều 7/10, cơ quan đã tổ chức họp và rút kinh nghiệm, cũng như kiểm điểm bản thân.

“Thực tế, đó là buổi trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho chị Nguyễn Thị Kim Chung và trao quyết định bổ nhiệm tôi làm giám đốc mới, cùng với đó là triển khai nhiệm vụ mới trong ngành bảo hiểm”, ông Thọ phân trần.

Ông Thọ cho biết thêm: “Sau đó, chúng tôi mới mời quan khách, đại biểu và bạn bè cùng dự tiệc. Lúc đó khoảng 17h30. Buổi liên hoan có khoảng 45 người, trong đó, cơ quan 15 người và khoảng 30 người là khách và bạn bè chị Kim Chung”.

Về việc này, ông Thọ cho biết không nghĩ sự việc lại diễn biến như vậy. Ban đầu chỉ nghĩ là một giấy mời thông thường nên mới ký và đóng dấu.

Đề cập việc kinh phí tổ chức buổi liên hoan, ông Thọ cho biết, chủ yếu do bạn bè bà Chung và cơ quan hỗ trợ là số tiền của cá nhân mỗi người ở đơn vị.

Tan giam doc BHXH dong dau do, ky 'giay moi du tiec' noi gi? - Anh 1

Giấy mời liên hoan có dấu đỏ của cơ quan BHXH

Ông Lê Trường Giang, Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An cũng xác nhận, chiều 6/10, ông cũng có mặt huyện Quỳnh Lưu để công bố quyết định bổ nhiệm ông Đặng Ngọc Thọ giữ chức giám đốc BHXH huyện thay cho bà Nguyễn Thị Kim Chung nghỉ hưu theo chế độ; đồng thời triển khai kế hoạch nhiệm vụ mới tại đây.

Khoảng hơn 17h cùng ngày, buổi trao quyết định và triển khai nhiệm vụ mới ở đây kết thúc. Sau đó, ông Giang được một số người bạn mời vào dự bữa cơm với tư cách là anh em, bạn bè.

Tuy nhiên, vị giám đốc này cho biết, không nhận được một giấy mời nào từ BHXH huyện Quỳnh Lưu. Đồng thời, cũng chưa bao giờ cho phép BHXH huyện Quỳnh Lưu đóng dấu đỏ vào giấy mời.

Tan giam doc BHXH dong dau do, ky 'giay moi du tiec' noi gi? - Anh 2

Văn bản yêu cầu đơn vị, cá nhân kiểm điểm việc phát hành "Giấy mời"

Vì vậy, sau khi báo chí phản ánh, ngày 7/10, BHXH tỉnh Nghệ An đã ký văn bản yêu cầu, BHXH huyện Quỳnh Lưu kiểm điểm cá nhân phát hành “giấy mời dự tiệc liên hoan giám đốc về hưu”.

Văn bản nêu rõ, đơn vị này phải họp để kiểm điểm tổ chức, các cá nhân đã phát hành giấy mời, đóng dấu đỏ này trước ngày 15/10. Đồng thời, yêu cầu BHXH Quỳnh Lưu quán triệt nghiêm túc Chỉ thị 26 của Thủ tướng về việc tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các tổ chức cơ quan nhà nước.

Ngọc - Tuấn