Chính quyền Tân Cương đã cho hàng nghìn nhân viên vũ trang tuần hành qua thành phố Hotan ở phía Nam khu vực này nhằm phô trương sức mạnh và đe dọa đối tượng khủng bố.

Tan Cuong: Hang nghin nhan vien vu trang tuan hanh pho truong suc manh - Anh 1

Lực lượng an ninh tuần hành ở Tân Cương. (Nguồn: secretchina.com)

Reuters đưa tin Chính quyền Tân Cương, khu vực bất ổn ở cực Tây Trung Quốc, đã cho hàng nghìn nhân viên vũ trang tuần hành qua thành phố Hotan ở phía Nam khu vực này trong một chiến dịch quy mô lớn chống lại cái mà họ gọi là mối đe dọa khủng bố và ly khai sắc tộc gia tăng.

Theo bài viết đăng trên trang nhất của Nhật báo Tân Cương ngày 16/2, cuộc tuần hành quy mô lớn tại Hotan có hàng nghìn cảnh sát vũ trang và nhân viên bán quân sự tham gia, nhằm phô trương sức mạnh và đe dọa đối tượng khủng bố.

Mới đây nhất tối 14/2, một vụ tấn công bằng dao nhằm vào một đám đông ở khu vực này đã khiến ít nhất 8 người đã thiệt mạng, trong đó có 3 kẻ tấn công bị cảnh sát bắn hạ, và 10 người bị thương.

Hàng trăm người đã bị giết hại ở Tân Cương trong 2 năm qua, phần lớn là do tình hình bạo lực giữa người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ với người Hán, dân tộc chiếm đa số ở khu vực này.

Tháng Tám năm ngoái, chính quyền khu tự trị Tân Cương đã ban hành luật chống khủng bố địa phương đầu tiên của Trung Quốc./.