Hàng loạt vụ tấn công đã xảy ra ở khu vực miền Nam Thái Lan trong ngày 2/11 khiến ít nhất 3 người thiệt mạng.

Tan cong lien hoan dam mau o mien Nam Thai Lan, it nhat 3 nguoi thiet mang - Anh 1

An ninh đã được thắt chặt tại miền Nam Thái Lan (ảnh: AFP)

Theo Channel News Asia, vào ngày 2/11, một loạt vụ tấn công đã xảy ra tại 3 tỉnh Songkhla, Narathiwat và Pattani ở miền Nam Thái Lan. Các nhà chức trách xác nhận, vụ tấn công đầu tiên xảy ra vào 9h30 phút sáng (theo giờ địa phương) và vụ cuối cùng xảy ra trước nửa đêm.

Hiện vẫn chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về những vụ tấn công trên. Tuy nhiên ông Paramote Prom-in – người phát ngôn của Cơ Quan Điều Hành An Ninh Nội Chính cho rằng “đây là hành vi của các phần tử nổi dậy với mục tiêu tạo ra tình trạng bất ổn và phá hoại niềm tin của người dân vào chính phủ.”

Tại tỉnh Songkhla, 2 nhân viên an ninh tại một tòa nhà trưng bày ô tô đã bị các tay súng bắn chết. Các tay súng sau đó đã đánh bom tòa nhà này. Sau đó, ở tỉnh Pattani, 4 tay súng đi mô tô đã nổ súng vào một cơ sở quân sự khiến 1 binh sĩ thiệt mạng.

Sau khi các vụ tấn công xảy ra, lực lượng an ninh và quân đội Thái Lan đã được tăng cường tại các tỉnh miền Nam, đặc biệt ở các trường học trong hoàn cảnh học kỳ mới vừa bắt đầu trong tuần này.

Đợt tấn công trên xảy ra trong trong ngay sau khi đại diện chính phủ Thái Lan vừa đến tỉnh Pattani để thảo luận về cuộc thương lượng hòa bình với lực lượng nổi dậy đòi ly khai ở miền Nam nước này.

Vân Hồng (theo Channel News Asia)