(Công lý) - Ít nhất 14 người đã thiệt mạng, trong đó có 1 trẻ em và 2 binh sĩ, trong vụ tấn công do các cựu tay súng nổi loạn tiến hành nhằm vào một đoàn tàu ở phía Nam thủ đô Brazzaville.

Vụ tấn công được thực hiện bởi các cựu tay súng Ninja Nsiloulou của cựu thủ lĩnh phiến quân Frederic Bintsamou tại thị trấn Mindouli , thuộc bang Pool. Người phát ngôn cảnh sát cho biết nhóm này thực hiện ngày càng nhiều vụ tấn công khủng bố. Các vụ tấn công gần đây liên quan đến các tay súng Ninja Nsiloulou đã làm bùng phát một làn sóng di dân lớn trong khu vực.

Nhóm Ninja Nsiloulou từng tham gia hai cuộc nội chiến ở Congo vào những năm 1990. Trong cuộc bầu cử hồi tháng 3 vừa qua, thủ lĩnh nhóm này Bintsamou ủng hộ ứng cử viên tổng thống Guy-Brice Parfait Kolelas, người sau đó thất bại trước nhà lãnh đạo Côngo 32 năm nay là ông Denis Sassou .

Congo đã rơi vào hỗn loạn kể từ cuộc trưng cầu dân ý hiến pháp tháng 10/2015, trong đó chấm dứt quy định giới hạn 2 nhiệm kỳ tổng thống, cho phép Tổng thống Nguesso, 72 tuổi, tiếp tục nắm giữ quyền lực.