Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện. Ảnh: TL

Tan Bo truong met moi - Anh 1

Tân Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện nhậm chức với lời hứa hẹn rất nặng nề từ nhiệm kỳ trước: Những tồn đọng, những điều còn dang dở thì để nhiệm kỳ sau kế thừa và giải quyết. Ngồi vào ghế mới không bao lâu, tân Bộ trưởng rất muốn cải tổ và làm mới nhiều bộ phận của ngành, nhưng đụng đâu cũng thấy hàng núi việc tồn đọng khó giải.

Với ngành thể thao, tân Bộ trưởng mới nhúng tay vào bóng đá qua buổi gặp mặt với những người trách nhiệm đã thấy cả núi công việc khó gỡ. Từ đơn kiện đến hàng loạt những vi phạm quy chế ở VFF sang đến phần “giám sát” từ phía Tổng cục TDTT gần như bỏ ngỏ vì “bất lực”. Sang đến quần vợt thì cũng cả ký hồ sơ thưa kiện việc tự tung tự tác trong tổ chức xã hội này liên quan đến những nhân vật từng tai tiếng trong ngành thao túng suốt cả nhiệm kỳ. Đó là chưa kể đến những mối liên hệ dây mơ rễ má giữa quan chức Liên đoàn và quan chức trong Tổng cục TDTT trong việc tay trái ký hợp đồng với tay phải và tất cả mọi việc đều vi phạm quy chế, không thông qua Ban chấp hành...

Tân Bộ trưởng nhậm chức chưa bao lâu đã thấy mệt mỏi với quá nhiều công việc, trong đó đụng đến tổ chức Liên đoàn nào cũng thấy có những mối quan hệ với Tổng cục TDTT nhưng không phải để giám sát nhau phát triển tốt mà là mối quan hệ “cộng sinh”.

Không biết với tình hình đụng đâu cũng có vấn đề, liệu tân Bộ trưởng có đủ kiên trì, đủ sức khỏe để đeo đuổi công cuộc cải tổ mà mình muốn thực hiện hay không?

Không ít ý kiến rất ủng hộ tân Bộ trưởng, nhưng cũng không ít ý kiến lo cho sự bền bỉ khi bước vào lĩnh vực mới ở giai đoạn đầu khó khăn và mong tân Bộ trưởng không bị hòa tan, không để nhiệm kỳ sau giải quyết.

NGUYỄN NGUYÊN