Với trận hòa 0-0 trước Charlton Athletic, Cardiff đã chính thức giành quyền thăng hạng lên Premier League, trở thành tân binh đầu tiên của giải đấu hàng đầu nước Anh.

Cardiff đã giành quyền tham dự Premier League mùa tới sau khi giành được 1 điểm cần thiết trong trận đấu với Charlton vào rạng sáng nay. Họ sẽ là đội bóng thứ 2 của xứ Wales tại giải đấu hàng đầu nước Anh, sau Swansea City.

Cardiff City sẽ chơi ở Premier League mùa sau

Đội bóng của HLV Malky Mackay đã có một mùa giải thi đấu hết sức thành công, có tới 25 trận thắng và giành được 84 điểm sau 43 vòng đấu. Chuỗi thành tích ấn tượng của Cardiff đã giúp họ giữ vững ngôi đầu bảng giải hạng nhất Anh từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Chỉ với 1 điểm duy nhất dành được trong trận hòa Charlton, Cardiff đã chính thức giành quyền thăng hạng khi đảm bảo được vị trí của mình trong top 2. Lần cuối cùng họ được chơi ở giải đấu hàng đầu châu Âu đã cách đây tròn 50 năm.

Ngoài Cardiff đã chính thức giành quyền thăng hạng, Hull City cũng đang rất thuận lợi trên con đường trở lại Premier League khi đã có 77 điểm sau 43 vòng đấu, hơn đội thứ 3 Watford tới 6 điểm.

Nếu hai vị trí đầu bảng được giữ vững cho tới hết mùa bóng, cơ hội thăng hạng qua loạt trận play-off sẽ chia đều cho các đội đứng ở vị trí thứ 3 tới thứ 6, gồm có Watford, Brighton, Crystal Palace và Leicester City. Riêng Crystal Palace vẫn còn 1 trận chưa đấu trong tay.

Đội bóng vừa xuống hạng Bolton cùng thế lực một thời của bóng đá Anh, Nottingham Forrest vẫn còn cơ hội cạnh tranh khi chỉ kém nhóm play-off nói trên đúng 1 điểm.