Cô gái Thái Tuyết Hằng (Sài Gòn), đã viết những dòng thư gửi ba nơi thiên đường, kèm theo đó là cuốn cẩm nang chỉ cho mẹ cách sử dụng smartphone gây xúc động.

Cộng đồng mạng đang cùng nhau chia sẻ bức thư của một cô con gái, điều đặc biệt của bức thư này người nhận là người cha đã khuất.

Trong lá thư của mình, chị Tuyết Hằng đã nói lý do mà chị viết lá thư này là bởi chị xem được clip về tình cha con. Và chị đã bật khóc nức nở bởi khi chị nhìn thấy câu cuối trong clip: “Hãy để bố chăm sóc cho con", khi đó chị lại ước gì mình được nghe lời ngọt ngào ấy từ cha nhưng giờ đây mãi mãi không bao giờ trở thành hiện thực.

Tam thu gui ba noi thien duong cua con gai gay xuc dong manh - Anh 1

Thư gửi ba nơi thiên đường của con gái gây xúc động mạnh.

Tiếp đó, chị Hằng kể thêm rằng mẹ của chị hiện đã gần 60 tuổi nên việc tiếp cận công nghệ như iPhone, facebook, Zalo dường như là điều vô cùng khó khăn. Nhưng, chị đã bắt mẹ dùng công nghệ để mẹ tìm kiếm niềm vui trong cuộc sống.

“Con cũng có lúc bực bội vì chỉ cho mẹ nhiều lần mà mẹ vẫn không biết sử dụng điện thoại thông minh. Những lúc vậy, mẹ thường nói: “Ba mày hồi đó giỏi lắm, mày không bằng một góc của ông, ba mày mà ở đây thì không cần đứa nào làm, ông tự làm hết... Có ba mẹ ỷ lại hoàn toàn vào ba... Nhưng giờ đây, ba định cư trên thiên đàng rồi”, chị Tuyết Hằng viết trong bức thư.

Và rồi, chị Hằng cũng kể cho ba nghe về việc chị đã viết một cuốn sổ tay nho nhỏ, vẽ những biểu tượng y như trong điện thoại di động, để mẹ nhớ mà sử dụng.

“Con không còn cáu gắt nữa, con nhịn mẹ nhiều hơn, cũng như quan tâm mẹ nhiều hơn... để bù đắp lại những gì ba không còn làm được. Đồng thời, con báo hiếu lại những gì mẹ đã lo cho con từ lúc con còn trong trứng nước”, chị Hằng viết tiếp.

Tam thu gui ba noi thien duong cua con gai gay xuc dong manh - Anh 2

Chị Hằng hướng dẫn mẹ chi tiết bằng cách viết ra một cuốn sổ

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, chị Hằng cho biết thêm chị khá bất ngờ khi câu chuyện của mình được nhiều người quan tâm, chia sẻ.

“Tôi tình cờ xem được một clip quảng cáo trên mạng, người cha bị mất trí nhớ tạm thời và cách người con chăm sóc cha lúc bệnh. Từ đó, tôi mới chợt nhận ra ba của mình đã đi xa được 3 năm rồi, nhưng nỗi nhớ thương thì vẫn còn đó nên chị quyết định viết lá thư gửi cho ba của mình”, chị Hằng tiết lộ về lý do viết lá thư gửi ba nơi thiên đường.

Tam thu gui ba noi thien duong cua con gai gay xuc dong manh - Anh 3

Hướng dẫn mở 3G.

Tam thu gui ba noi thien duong cua con gai gay xuc dong manh - Anh 4

Hướng dẫn dùng Viber.

Tam thu gui ba noi thien duong cua con gai gay xuc dong manh - Anh 5

Tam thu gui ba noi thien duong cua con gai gay xuc dong manh - Anh 6

Hướng dẫn chi tiết chụp ảnh.

Tam thu gui ba noi thien duong cua con gai gay xuc dong manh - Anh 7

Theo lời của chị Hằng, ngày ba chị còn sống thì ông là người làm hết mọi việc cho mẹ, khiến mẹ chị ỷ lại cái gì cũng trông chờ vào ba. Nhưng, giờ ba qua đời thì chị là người ở bên động viên, chăm sóc và hướng dẫn mẹ cách sử dụng điện thoại thông minh để mẹ tìm kiếm niềm vui tuổi già.

“Mẹ tôi không biết sử dụng điện thoại vì thế tôi đã hướng dẫn mẹ. Hiện, mẹ đã thành thạo được đôi chút nhưng vẫn còn khá khó khăn. Những lúc mẹ vướng mắc thì tôi sẽ từ từ hướng dẫn mẹ thêm”, chị Hằng cho biết thêm.

Khi chia sẻ bức thư gửi ba nơi thiên đường trên mạng xã hội, chị Hằng cũng muốn nhắn nhủ: “Ai còn cha còn mẹ thì nên trân trọng và hãy cố chăm sóc cho cha mẹ đến khi còn có thể”.