Bạn Đinh Đức Anh ở Bắc Kạn qua facebook gửi những dòng tâm thư cảm ơn sự tận tình của các y bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương, nơi cả bố và mẹ em hiện đang nằm điều trị.

Tam thu cua nguoi con gui toi cac y bac si Benh vien Phoi TW - Anh 1

Khám, điều trị cho bệnh nhân mắc bệnh lao tại Bệnh viện Phổi TW. (Ảnh minh họa: Báo Quân đội Nhân dân)

Các bác sỹ Bệnh viện Phổi Trung ương hẳn cảm thấy rất ấm lòng và vơi đi những nỗi mệt nhọc vất vả trong công việc bởi tấm lòng của những người con quan tâm đến cha mẹ, những người nhà bệnh nhân trân trọng tấm lòng người thầy thuốc như bạn Đinh Đức Anh. Dường như quên đi nỗi tất bận và nhọc nhằn để đọc những dòng viết của bạn, mối liên kết, tình cảm chân tình giữa y bác sĩ điều dưỡng với bệnh nhân là điều không thể tách rời sưởi ấm tâm hồn mỗi chúng ta.

Hiện tại, mẹ bạn Đinh Đức Anh đang nằm ở khoa hô hấp, còn bố bạn điều trị ở khoa bệnh phổi mãn tính. Vì không biết được số điện thoại và nick facebook để liên hệ, bạn đã đăng lá thư lên trên facebook, mong các bác sỹ gửi lời đến hai bác sỹ Hoàng Thị Bích Việt, khoa bệnh phổi mãn tính và bác sỹ Nguyễn Thị Huyền, khoa hô hấp đang điều trị cho mẹ bạn. Theo lời kể mộc mạc của bạn, hai bác sỹ đã hết sức nhiệt tình và tâm lý. Ngoài ra, bạn còn gửi lời cảm ơn tới các anh chị điều dưỡng Hà Hoàn, Diệp Ngọc và chị Kim Oanh đã rất nhiệt tình và giúp bố mẹ sức khỏe bạn tiến triển lên.

Xin trích nguyên văn bức tâm thư từ tận đáy lòng của bạn Đinh Đức Anh đăng tải trên facebook mang trọn tấm lòng hiếu thảo của người con dành cho cha mẹ và tình cảm của bạn dành cho những người thầy thuốc:

" KÍNH GỬI CÁC BÁC SỸ TẠI BỆNH VIỆN PHỔI TRUNG ƯƠNG

Cháu chào các bác sỹ ạ!

Cho cháu gửi lời cảm ơn tới các bác sỹ.

Các bác sỹ ơi! Cháu xin giới thiệu cháu là Đinh Đức Anh ạ, nhà cháu ở Bắc kan, bố cháu tên là Đinh Đức Viễn hiện đang nằm điều trị ở khoa bệnh phổi mãn tính phòng số 3, mẹ cháu là Mậu Thị Năm hiện nằm ở khoa hô hấp phòng số 3, cả hai bố mẹ đều vào viện. Các bác sỹ ở viện mình và các anh chị điều dưỡng hết sức nhiệt tình và chu đáo, vì vậy cháu xin cảm ơn tới các bác sỹ hiện làm và công tác ở viện mình ạ:

Xin cảm ơn tới bác sỹ #Nguyễn #Quang #Hòa trưởng khoa ICU mặc dù không điều trị tại khoa bác sỹ nhưng đã tạo đk rất nhiệt tình, tư vấn giúp đỡ, xin cảm ơn toàn bộ anh chị em và các cô bác đang công tác tại viện, cảm ơn Giám đốc bệnh viện bác sỹ #Nhung... đặc biệt hai bác sỹ #Hoàng #Thị #Bích #Việt khoa bệnh phổi mãn tính đang điều trị cho bố cháu và bác sỹ #Nguyễn #Thị #Huyếnkhoa hô hấp đang điều trị cho mẹ cháu. Hai bác sỹ hết sức nhiệt tình và tâm lý, nhưng cháu lại không biết được số điện thoại và nick fb để tiện cảm ơn và liên lạc, mong các bác sỹ gửi lời đến hai bác sỹ và các anh chị điều dưỡng #Hà#Hoàn, #Diệp #Ngọc chị #Kim #Anh đã rất nhiệt tình, giúp sức khỏe bố mẹ cháu tiến triển đi lên ạ, nếu có thể cho cháu xin nick fb và sdt các bác sỹ và anh chị để có gì tiện liên hệ ạ.

Bệnh Viện Phổi Trung Ương Hà Nội sự quan tâm và giúp đỡ chữa trị của các bác sỹ xứng với danh hiệu bệnh viện giỏi và tận tình số 1 của Việt Nam. các bác sỹ rất tận tâm và nhiệt tình giúp đỡ và rất ưu ái bệnh nhân, giúp đỡ khỏi bệnh tận tình.

Cháu và bố mẹ đã đi và điều trị tại nhiều bệnh viện nhưng mong rằng các bệnh viện ở Việt Nam mình được như các bác sỹ bệnh Viện Phổi Trung Ương. Một lần nữa cháu xin chân thành cảm ơn ạ, có gì mong các bác sỹ tư vấn và tạo điều kiện giúp đỡ để sức khỏe bố mẹ cháu tốt lên! Cháu xin cảm ơn ạ!!!"

NV