Một người đàn ông đã bỏ rơi người vợ đang mang thai của mình... Và 9 tháng sau anh ta nhận được một bưu thiếp...

Cuộc sống luôn đem lại cho ta nhiều điều bất ngờ. Tất nhiên, chúng ta có những kế hoạch và dự định riêng của cuộc đời mình để thực hiện nó. Nhung đôi khi điều không mong đợi sẽ xuất hiện và trở thành một rào cản trong cuộc sống, Và rào cản tình yêu luôn luôn xảy ra một cách bất ngờ.

Tam su cua chi em ve dan ong va trach nhiem? - Anh 1

Ảnh minh họa

Một người đàn ông Italia đã yêu một cô gái rất lâu rồi, và bất ngờ một ngày cô ấy tâm sự rằng mình đã có bầu. Người đàn ông sau khi biết tin liền cảm thấy điều này sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của mình nên có ý muốn khuyên cô gái trở về Ý và hứa sẽ chu cấp đầy đủ khi cô sinh con. Ông ta cũng hứa sẽ chu cấp cho đứa trẻ đến 18 tuổi. Cô gái đồng ý và hỏi ông ta làm thế nào để ông ta biết rằng đứa trẻ được sinh ra đời? Để tránh tai tiếng, ông ta nói với cô hãy gửi những tấm thiệp với câu nói “spaghetti” khi cô sinh đứa bé ra. Nhưng một thời gian dài sau khi cô gái trở về Ý, họ dường như không hề gặp lại nhau.

Và rồi sau 9 tháng mang nặng đẻ đau….. Một đêm nọ sau khi trở về nhà, ông ta nhìn thấy ánh mắt tràn đầy sự bất ngờ trên gương mặt người vợ của mình:

- “Anh yêu” người vợ ân cần gọi ông và nói : -“Anh! Hôm nay mình nhận được bao nhiêu bưu thiệp này”

-“Thật thú vị em yêu, đưa anh xem với”. Người đàn ông đáp:

Người vợ đưa cho ông ta những tấm bưu thiếp và xem phản ứng của ông ta sẽ ra sao. Ông ta đọc những dòng chữ “Spaghetti, spaghetti” trên những tấm thiệp. Bỗng nhiên, mặt ông tối sầm lại, nhưng vẻ thất thần, ông ta ngất lịm đi và làm rơi những tấm bưu thiệp xuống đất. Tất cả tấm thiệp đều có chữ “Spaghetti, Spaghetti, Spaghetti, Spaghetti, Spaghetti, 3 đĩa có thịt viên còn 2 đĩa không, hãy gửi cho tôi nước xốt”.

Tam su cua chi em ve dan ong va trach nhiem? - Anh 2

Ảnh minh họa

Bạn có hiểu ý nghĩa câu chuyện không? Tại sao cô gái lại viết “3 đĩa có thịt, 2 đĩa không, hãy gửi cho tôi nước xốt”?

Thông qua câu chuyện hóm hỉnh này, tôi muốn truyền tải với bạn đọc thông điệp rằng: "Những người đàn ông có trách nhiệm sẽ không bao giờ bỏ rơi người phụ nữ của đời mình, sẽ không hứa hẹn để rồi lãng quên”. Người đàn ông trong câu chuyện đã bỏ rơi cô gái và không thực hiện lời hứa chu cấp cho cô kể từ ngày cô trở về Ý. Thật là một câu chuyện ý nghĩa phải không chị em?

Nguyễn Thanh Tâm