Khi biết tin mình có thai và được khuyên hãy bỏ đứa bé để giữ mạng sống nhưng người mẹ này vẫn một mực từ chối.

Trường hợp thương tâm này là của chị Nguyễn Thị Ánh (30 tuổi, ngụ thôn Tuệ Sơn, xã Sơn Lễ, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh). Mang trong mình căn bệnh ung thư vòm họng, chị Ánh dường dường như không biết được rằng mình đang mang thai, cho đến khi cái thai trong bụng chị được 5 tháng.

Tam long cao ca cua nguoi me bau ung thu giai doan cuoi, tu choi dieu tri de giu mang song cho con - Anh 1

Người mẹ từ chối chữa ung thư

Đi khám, các bác sĩ khuyên nên bỏ đứa bé để giữ lại mạng sống cho mình. Thế nhưng cái lắc đầu cùng với lí do rằng chị chưa thể chết được vì chị đang còn cả đàn con thơ dại và chị đang mang thai.

Kể từ ngày biết mình có thêm một sinh linh bé bỏng, chị Ánh từ chối mọi phương pháp xạ trị. Đồng nghĩa với việc đó là sức khỏe chị ngày một yếu đi và căn bệnh diễn diến ngày càng xấu. Cuối tháng 5/2017, cháu bé chào đời bằng phương pháp sinh mổ.

Tam long cao ca cua nguoi me bau ung thu giai doan cuoi, tu choi dieu tri de giu mang song cho con - Anh 2

Cháu bé chào đời bằng phương pháp sinh mổ

Cháu bé ở viện với mẹ được 1 tuần thì về nhà và chị phải ở lại điều trị. Sau ca phẫu thuật, sức khỏe chị càng yếu hơn. Cổ họng nổi hạch to khiến chị không thể ăn uống gì cả.

Hằng ngày, cơn đau hoành hành liên tiếp khiến chị không còn đủ sức để đi lại được nữa và phải nhờ đến sự giúp đỡ của người thân.

Từ ngày mẹ nằm viện, 3 đứa bé nhà chị Ánh phải gửi nhờ sang ông bà nội ngoại để chăm sóc. Được biết, chồng chị Ánh đều là người trong làng, kết hôn đã 8 năm và có với nhau 3 con trai.

Tam long cao ca cua nguoi me bau ung thu giai doan cuoi, tu choi dieu tri de giu mang song cho con - Anh 3

Ba cháu bé con của chị Ánh

Chị Ánh phát hiện mình mang căn bệnh ác tính trong người lúc cậu con trai đầu được 1 tuổi. Sau hơn 4 năm kiên trì chiến đấu với căn bệnh này, chị mong muốn sinh thêm một đứa nữa để vui cửa vui nhà nên hai vợ chồng đã nhờ sự tư vấn của bác sĩ. Một năm sau, chị sinh thêm một bé trai kháu khỉnh. Khi cậu con trai thứ 2 mới mới 16 tháng tuổi thì chị Ánh phát hiện mình mang thai.

Gia đình chị Ánh hiện đang làm nông nghiệp, thu nhập chính phụ thuộc vào hai sào ruộng cùng số tiền công mà anh Đinh Xuân Thảo (37 tuổi, chồng chị Ánh) nhận được từ nghề phụ hồ. Từ ngày vợ bệnh nặng, anh Thảo phải bỏ việc để chăm sóc vợ. Bao nhiêu gánh nặng cơm áo gao tiền khiến anh Thảo dường như ngày càng khắc khổ hơn.

Tam long cao ca cua nguoi me bau ung thu giai doan cuoi, tu choi dieu tri de giu mang song cho con - Anh 4

Chị Ánh hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện

Nhìn những đứa trẻ hằng ngày đợi mẹ về mà cảm thấy thực sự xót xa. Chúng còn quá nhỏ để biết được thực tại đau thương đang bao trùm lên gia đình nhỏ của chúng ngày càng nặng nề. Ước mong nhỏ nhoi của những cậu bé chỉ là “đợi mẹ về” dường như càng ngày càng “xa xỉ”

Thanh Nga
Theo Đời sống Plus/GĐVN