Cuốn sách ảnh “Tâm hồn Việt Nam” của nhiếp ảnh gia người Mỹ Larry D’Attilio sẽ được ra mắt công chúng vào ngày 20/11 tới tại Hà Nội.

“Tam hon Viet Nam” trong mat nguoi My - Anh 1

“Tâm hồn Việt Nam” là một bộ sưu tập những hình ảnh xinh đẹp, sâu sắc nhưng cũng thật hài hước và tươi sáng từ cuộc đời những con người Việt, qua ống kính của nhiếp ảnh gia Larry D’Attilio, một người bạn Mỹ đến Việt Nam từ 10 năm trước và đã phải lòng đất nước này. Trong khoảng thời gian 10 năm từ năm 2007–2015, dọc theo hành trình từ Nam chí Bắc, nhiếp ảnh gia (vốn là một phóng viên chiến tranh nổi tiếng) đã ghi lại những khoảnh khắc từ thần kỳ đến giản dị, từ một cái nhìn đầy kính ngưỡng với vẻ đẹp tự nhiên của đất nước này cũng như với niềm hạnh phúc và sáng tạo của những con người ở đó.

“Tam hon Viet Nam” trong mat nguoi My - Anh 2

“Tam hon Viet Nam” trong mat nguoi My - Anh 3

Viết trong lời giới thiệu, Joseph I. Galloway đã nhấn mạnh sự khao khát của ông với mong muốn khắc họa, tôn vinh cuộc đời của con người Việt Nam, khuyến khích họ có lòng tin vào tương lai.

Cuốn sách bao gồm 150 bức ảnh đặc sắc nhất, được sắp xếp theo từng chủ đề gồm: phong cảnh, cuộc sống đương đại, hài hước, truyền thống, và một sơ đồ thể hiện cảm xúc và quan niệm của ông D’Attilio về Việt Nam, một đất nước mà theo ông là sở hữu những nguồn năng lượng vô biên.

“Tam hon Viet Nam” trong mat nguoi My - Anh 4

“Tam hon Viet Nam” trong mat nguoi My - Anh 5

Sách ảnh “Tâm hồn Việt Nam” được thể hiện bằng cả hai ngôn ngữ Anh – Việt, do NXB Thế giới ấn hành. Không chỉ được bày bán ở Việt Nam, sách cũng sẽ được bán tại Mỹ, nhằm mang lại một ấn tượng đẹp độc đáo về Việt Nam và nâng cao vị trí quốc gia này trong mắt người Mỹ.

Sự kiện ra mắt sách sẽ được tổ chức tại số 24 Lý Quốc Sư, Hà Nội vào lúc 18h ngày 20/11. Trong buổi ra mắt, các tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật có trong sách sẽ được trưng bày để quan khách cùng thưởng lãm. Tác giả D’Attilio cũng có một buổi trò chuyện, giao lưu với khán giả về chủ đề sức mạnh của Việt Nam đang mang lại thành công như thế nào trong bối cảnh hiện đại. Ngoài ra, người bạn đời của ông, bà Pamela Foard sẽ có màn trình diễn violin.

P.V