Như NNVN đã phản ánh, tại hội chợ Triển lãm Nông nghiệp – Thương mại các tỉnh khu vực Tây Bắc năm 2016 xuất hiện nhiều hàng nhái, hàng không có nguồn gốc xuất xứ được bày bán tràn lan.

Tam giu mot so mat hang khong co nguon goc xuat xu - Anh 1

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra các mặt hàng tại hội chợ

Trao đổi với PV NNVN, ông Bùi Hồng Hưng, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1, TP Lào Cai, cho biết, đơn vị này cũng như ban tổ chức hội chợ đã tiếp nhận thông tin Báo phản ánh. Những thông tin phản ánh trên Báo là chính xác, khách quan. Ông Hưng cũng thừa nhận, trong công tác quản lý thị trường, đặc biệt là kỳ hội chợ lần này còn nhiều hạn chế, bất cập.

Trong buổi chiều 23/11, ông Hưng và PV NNVN đi cùng quản lý thị trường, công an, theo đó lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra các gian hàng tại hội chợ.

Tại gian hàng đồ gia dụng của Cty TNHH XNK Gia dụng Đông Á (TP Hà Nội), đoàn công tác đã phát hiện nhiều loại máy sấy tóc nhãn hiệu Toshiba, Panasonic… có dấu hiệu nhái thương hiệu điện máy nổi tiếng. Trong quá trình kiểm tra, chủ gian hàng không xuất trình được bất kỳ loại giấy tờ liên quan chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

Tam giu mot so mat hang khong co nguon goc xuat xu - Anh 2

Tiến hành lập biên bản, tạm giữ hàng hóa có dấu hiệu vi phạm tại hội chợ

Đoàn công tác đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ hàng hóa đưa về trụ sở Đội Quản lý thị trường số 1, điều tra xác minh làm rõ. Đại diện Cty Gia dụng Đông Á đã chấp hành, ký nhận biên bản của cơ quan chức năng. Khẳng định với NNVN, ông Bùi Hồng Hưng cho biết, đơn vị chức năng sẽ tiếp tục kiểm tra, siết chặt chất lượng các mặt hàng bày bán tại hội chợ.

Hội chợ sẽ diễn ra hết ngày 25/11. Hội chợ có chủ đề “Nông nghiệp, nông dân, nông thôn phát triển bền vững” với quy mô 300 gian hàng của hơn 250 đơn vị và cá nhân. Trong đó, có 70 gian trưng bày các sản phẩm nông nghiệp của các tỉnh, thành phố; 150 gian hàng thương mại tổng hợp; 80 gian hàng thủ công mỹ nghệ, ẩm thực. Các mặt hàng được trưng bày chủ yếu là giống cây trồng, vật nuôi, thuốc thú y, vật tư, thiết bị máy móc... Hội chợ cũng được cho là gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.