Do trời tối, đường rừng nguy hiểm nên công tác tìm kiếm cứu nạn hiện đã tạm dừng, 5 giờ sáng mai, các lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tìm kiếm lại.

Đến 18 giờ ngày 18/10, lực lượng chức năng chính thức tạm dừng công tác tìm kiếm cứu nạn máy bay EC-130-T2 số hiệu VN-8632 cùng 3 phi hành đoàn vì trời tối, đường rừng nguy hiểm.

Tam dung tim kiem may bay va phi hanh doan, sang 19 se tiep tuc - Anh 1

Chuẩn bị lương thực, dây thừng và dụng cụ cứu nạn.

Theo đó, sau khi nhận lệnh, đội ngũ chiến sỹ thực hiện cứu nạn đã ngưng tìm kiếm và men theo đường mòn để cùng nhau xuống núi. Theo một thành viên trong đoàn, hiện tại, vị trí nghi ngờ có khoảng 40 người tìm kiếm các nạn nhân. Để tiếp cận khu vực này phải mất gần 2 giờ vì dốc cao, rừng rậm và mưa lớn, đường trơn trượt. Tuy nhiên, do trời tối nên các lực lượng tìm kiếm hiện đã tạm ngưng chờ ngày mai trời sáng sẽ lại tiếp tục.

Tam dung tim kiem may bay va phi hanh doan, sang 19 se tiep tuc - Anh 2

Thượng tá Trần Văn Cư

Đến khoảng 18h10, Thượng tá Trần Văn Cư, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Tân Thành (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) thông báo, do khu vực rừng núi Dinh hiện tại rất tối, nguy hiểm cho lực lượng nên phải tạm dừng công tác tìm kiếm cứu nạn. Hiện tại, một nhóm đã rút về chùa Viên Không, được đưa lên xe của huyện về xã và tiếp tục túc trực chờ lệnh. Ngoài ra, nhóm cứu nạn cuối cùng cũng đã được chỉ đạo di chuyển từ núi xuống.

Tam dung tim kiem may bay va phi hanh doan, sang 19 se tiep tuc - Anh 3

Tam dung tim kiem may bay va phi hanh doan, sang 19 se tiep tuc - Anh 4

Chuẩn bị nhiều thiết bị, dụng cụ để sẵn sàng cứu hộ vào sáng 19.

Sau khi lực lượng cứu nạn xuống núi, các chiến sỹ cũng được phân phát dây thừng, ba lô chứa lương thực và dụng cụ phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn để sáng ngày 19 sẽ tiếp tục.

Tam dung tim kiem may bay va phi hanh doan, sang 19 se tiep tuc - Anh 5

Tam dung tim kiem may bay va phi hanh doan, sang 19 se tiep tuc - Anh 6

Động viên tinh thần các đồng chí tham gia cứu nạn.

Cũng theo ông Cư, sáng ngày 19/10, lực lượng cứu nạn sẽ tiếp tục tập trung tại chùa Viên Không để nhận lệnh triển khai công tác cứu nạn.

Trước đó, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam đã có mặt tại xã Kim Dinh (TP.Vũng Tàu) họp chỉ đạo công tác tìm kiếm. Sau đó ông Tuấn cùng đoàn công tác đã đến chùa Viên Không nơi dễ tiếp cận khu vực xác định máy bay rơi.

Tại đây, ông Tuấn chỉ đạo lực lượng chức năng túc trực tại hiện trường để nhanh chóng tìm kiếm cứu nạn.

Nguyễn Nhâm