Ngày 15/11, Thanh tra Sở Y tế Quảng Ngãi quyết định tạm ngừng hoạt động phòng khám tư nhân của BS V. tại thị trấn Châu Ổ (huyện Bình Sơn) vì hành nghề vượt quá phạm vi cho phép.

Tam dong cua phong kham tiem thuoc cho be 12 thang tuoi - Anh 1

Phòng khám tư của BS V. - nơi gia đình bé D. đến khám và điều trị

Theo đó, phòng khám tư nhân do bác sĩ Nguyễn K. V. (công tác tại Bệnh viện đa khoa Bình Sơn) làm chủ, được Sở Y tế Quảng Ngãi cho phép phạm vi hoạt động. Danh mục kỹ thuật trong khám, chữa bệnh chỉ được sơ cứu, khám, chữa bệnh đối với các bệnh chuyên khoa hệ nội, không được tiêm thuốc... Tuy nhiên, trong quá trình khám bệnh, phòng khám này đã tự ý tiêm thuốc cho bệnh nhân.

Trước đó, ngày 12/11, phòng khám này tiếp nhận bé Phạm Ph. H. D. (12 tháng tuổi), ở thôn Mỹ Tân, xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn) đến khám với triệu chứng sốt cao, tiêu chảy. Tại đây, bé D. được BS tiêm một mũi thuốc kháng sinh chống viêm. Sau khoảng 30 phút, khi gia đình đang trên đường về đưa về nhà thì cháu D. bất ngờ bị co giật và đã tử vong trên đường đến bệnh viện cấp cứu.

Ngay sau sự việc xảy ra, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ngãi và huyện Bình Sơn tiến hành khám nghiệm tử thi để điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cháu D. bị tử vong.

Theo Thanh tra Sở Y tế Quảng Ngãi, hiện chưa có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng về nguyên nhân tử vong của cháu D, nhưng việc tiêm thuốc cho bệnh nhân của phòng khám này là vượt quá phạm vi hoạt động cho phép của Sở Y tế.