Theo luật sư Dũ và luật sư Quynh, việc tạm đình chỉ vụ án Trương Hồ Phương Nga là điều không ai mong muốn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan đến Trương Hồ Phương Nga (1987, Hà Nội) và bạn thân bị cáo Nga - Nguyễn Đức Thùy Dung.

Theo phía cơ quan Công an TP.HCM, vụ án có nhiều nội dung yêu cầu điều tra bổ sung do tòa án đưa ra, nhưng thời hạn chỉ có 30 ngày nên cơ quan điều tra không thể làm kịp. Vì vậy cơ quan này phải ra quyết định tạm đình chỉ vụ án để chờ kết quả giám định, xác minh những chứng cứ có liên quan trong vụ án.

Tam dinh chi vu an Phuong Nga: 'Nghien cuu viec khieu nai quyet dinh' - Anh 1

Tạm đình chỉ vụ án Trương Hồ Phương Nga. Ảnh Đất Việt

Liên quan đến quyết định đình chỉ vụ án, hai luật sư bào chữa cho Phương Nga và Thùy Dung cho rằng, quyết định như thế này sẽ gây khó khăn cho các bị can vì không biết được thời hạn tạm đình chỉ, do đó các bị can vẫn có thể tiếp tục bị cấm đi khỏi nơi cư trú.

Luật sư Quynh thông tin rằng, ông cùng các cộng sự và thân thủ sẽ nghiên cứu việc khiến nại quyết định này. Được biết, trước khi có quyết định tạm đình chỉ vụ án, phía luật sư Quynh đã có đề nghị bỏ biện pháp ngăn chặn “Cấm đi khỏi nơi cư trú” đối với hai bị can, thay đổi bằng biện pháp “Cấm xuất cảnh”.

Cũng đồng tình với ý kiến của luật sư Quynh, luật sư Dũ cho rằng, thời gian một tháng để làm rõ 9 nội dung là một việc khó khăn. Do vậy, bước tạm đình chỉ có thể là một phương án nhằm kéo dài thời gian điều tra.

Ngày 29/6, bị cáo Phương Nga và Thùy Dung đã được tại ngoại sau bản kiến nghị thay đổi biện pháp ngăn chặn.

Diễn biến phiên tòa xét xử vụ án Phương Nga và đồng bọn. Nguồn: VTC1

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN