Phòng khám của bác sĩ L. hoạt động vượt phạm vi chuyên môn cho phép. Cụ thể, phòng khám này chỉ được phép khám, chữa bệnh nội khoa nhưng lại khám về sản phụ khoa.

Theo báo PL TP. HCM, liên quan đến vụ chị N.T.K (18 tuổi, ngụ Phước Tân) tố cáo bác sĩ L. (ngụ tại phường Long Bình, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) xâm hại tình dục khi đi khám phụ khoa, ngày 5/10, bác sĩ Huỳnh Minh Hoàn, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai cho biết, đơn vị này đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động của Phòng khám bác sĩ L. (Công ty TNHH Đức L., P. Long Bình Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai).

Trước đó, đoàn thanh tra của Sở Y tế Đồng Nai đã tiến hành thanh, kiểm tra hoạt động của phòng khám này. Qua kiểm tra, đoàn đã phát Hhiện phòng khám bác sĩ L. hoạt động vượt phạm vi chuyên môn cho phép. Cụ thể, phòng khám này chỉ được phép khám, chữa bệnh nội khoa nhưng lại khám về sản phụ khoa.

Cũng theo bác sĩ Hoàn, trước sai phạm của phòng khám bác sĩ L., Sở Y tế Đồng Nai đã tạm đình chỉ hoạt động của phòng khám này. Đồng thời đến ngày 6/10, Sở Y tế Đồng Nai sẽ làm việc với đại diện phòng khám (bác sĩ L.) để giải quyết vụ việc.

Theo báo Lao Động, trước đó, ngày 3/10, CA TP.Biên Hòa, Đồng Nai cho biết đang thụ lý điều tra nghi án bác sĩ có hành vi hiếp dâm bệnh nhân nữ tại phòng khám.

Tam dinh chi phong kham bac si phu khoa bi to hiep dam benh nhan - Anh 1

Người nhà của chị K. tập trung trước phòng khám của bác sĩ L. đòi làm rõ sự việc. Ảnh: PL TP. HCM.

Theo trình bày của chị K. tại cơ quan công an, trước đó khoảng 17h30 ngày 27/9, chị K. đến phòng khám tư nhân của bác sĩ N.H.L (52 tuổi) làm chủ để khám phụ khoa. Tại đây chị K. được bác sĩ L. thăm khám bệnh phụ khoa. Trong quá trình khám, chị K. cho rằng bác sĩ L. đã có hành vi hiếp dâm nên bỏ chạy ra ngoài. Sau khi gia đình biết chuyện đã làm đơn tố cáo hành vi của bác sĩ L. đến Công an phường Long Bình Tân.

Tiếp nhận thông tin CA P.Long Bình Tân đã mời hai bên lên làm việc, lập hồ sơ ban đầu và giao Công an TP.Biên Hòa tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

CA P.Long Bình Tân cũng cho biết phía bác sĩ L. sau đó cũng đã đưa tiền đến phòng trọ của chị K. để thương lượng nhưng phía gia đình chị K. không chấp nhận.

Mặc dù vụ việc đã được cơ quan công an thụ lý điều tra, Viện kiểm sát nhân dân TP.Biên Hòa cũng đã tham gia kiểm sát vụ việc nhưng phía gia đình chị K. vẫn bức xúc với hành vi của bác sĩ L. nên tiếp tục kéo đến phòng khám của bác sĩ này để gây áp lực.

Cùng ngày 3/10, CA P.Long Bình Tân (TP.Biên Hòa) đã làm việc với người nhà chị T.T.K do gia đình chị K. gây náo loạn tại phòng khám tư nhân trên.

Công Danh (t/h)

Công Danh (t/h)