Liên quan đến vụ sập giàn giáo tại công trình thi công chung cư Eco Green Tower sáng nay (13/10), lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: Tạm thời phường sẽ kiến nghị tạm đình chỉ thi công đối với dự án này cho tới khi cơ quan chức năng có thông báo mới.

Ông Nguyễn Ngọc Hải, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Thịnh Liệt cho hay: Ngay sau khi sự cố xảy ra, lãnh đạo phường đã có mặt cùng các cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, cơ quan chức năng xác định: Vụ tai nạn xảy ra khi hệ thống giàn giáo sập xuống, khiến hai người tử vong và 4 người khác bị thương. Nạn nhân tử vong là ông Lê Văn Quý (SN 1964, trú tại Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Nội) và Nguyễn Thị Cẩn (SN 1991, trú tại thành phố Phủ Lý, Hà Nam).

Ông Nguyễn Ngọc Hải cho biết: Trước mắt, Ủy ban nhân dân phường Thịnh Liệt sẽ hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân tử vong số tiền là 3 triệu đồng, đồng thời yêu cầu chủ đầu tư báo cáo chi tiết về vụ việc. Bên cạnh đó, toàn bộ việc thi công cũng sẽ được đình chỉ để phục vụ công tác điều tra.

Tam dinh chi cong trinh bi sap gian giao khien 6 nguoi thuong vong - Anh 1

Công trình thi công chung cư Eco Green Tower nơi xảy ra vụ việc

Trước đó, khoảng 5h sáng nay 13/10, tại một công trình xây dựng trên phố Giáp Nhị (Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) đã xảy ra sập giàn giáo công trình.

Được biết, đây là công trình Eco Green Tower do Tổng công ty Sông Đà 1 là chủ đầu tư. Nhà thầu xây dựng chính là Tổng công ty đầu tư phát triển hạ tầng đô thị UDIC.

Diện tích xây dựng 5.000m2, gồm một tòa nhà 27 tầng và khối đế 7 tầng. Công trình được khởi công tháng 12/2015 và dự kiến hoàn thành cuối năm 2017.

Báo Pháp luật & Xã hội sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Đức Hùng