Người bị tạm đình chỉ công tác là ông Đào Mạnh Thắng, Giám đốc Trung tâm Phát triển Cụm công nghiệp huyện Tiền Hải, nguyên Trưởng ban quản lý Khu Du lịch sinh thái Cồn Vành.

Tam dinh chi can bo vu 'ngang nhien lap bot thu phi loi vao khu du lich' - Anh 1

Thái Bình: Ngang nhiên lập bốt thu phí lối vào khu du lịch

Ngày 17/5, ông Hoàng Việt Huy – Chánh Văn phòng UBND huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình cho biết, UBND huyện vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Đào Mạnh Thắng - Giám đốc Trung tâm Phát triển Cụm công nghiệp huyện Tiền Hải.

Ông Thắng bị đình chỉ công tác để giải quyết những vi phạm tại khu vực Cồn Vành, xã Nam Phú trong thời gian ông đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban quản lý Khu Du lịch sinh thái Cồn Vành.

Về trường hợp của ông Tô Mạnh Biên - Phó trưởng Ban quản lý Khu Du lịch sinh thái Cồn Vành đang đương nhiệm, theo ông Huy thì còn phải chờ kết quả xác minh của cơ quan điều tra.

“Cơ quan điều tra đang vào cuộc xác minh. Chúng tôi đang chờ kết quả. Trên cơ sở đó mới có căn cứ để xác định trách nhiệm của từng người. Sự việc đang khá phức tạp, không thể vội vàng được”, vị Chánh văn phòng cho biết.

Tam dinh chi can bo vu 'ngang nhien lap bot thu phi loi vao khu du lich' - Anh 2

Hình ảnh trạm thu phí khi còn hoạt động. Ảnh: C.T

Trước đó, theo phản ánh của nhiều người dân đến Báo Gia đình & Xã hội, khi họ tham gia giao thông trên tuyến tỉnh lộ 221A - con đường độc đạo dẫn về khu du lịch Cồn Vành, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình thì bắt gặp một bốt thu phí có barie chặn không cho xe qua.

Sau đó, một nam thanh niên đến cạnh xe và yêu cầu nộp phí qua cổng là 20.000 đồng/ô tô và 5.000 đồng/xe máy.

Theo lời người dân, khi họ bức xúc về việc thu phí trái luật này thì nhóm người trong bốt buông lời xúc phạm, lăng mạ. Chính vì vậy, để tránh rắc rối họ phải chấp nhận nộp phạt để đi qua.

Anh Lê Việt Hùng (30 tuổi, Lạng Sơn) cho biết: “Sau nhiều lần bắt gặp tình trạng này tôi đã phản ánh đến đường dây nóng của Bộ GTVT rồi Thanh tra Sở GTVT Thái Bình. Sau đó họ trả lời rằng đã kiểm tra và xử lý tuy nhiên trên thực tế thì các đối tượng vẫn thu tiền của người tham gia giao thông”.

Tam dinh chi can bo vu 'ngang nhien lap bot thu phi loi vao khu du lich' - Anh 3

Các đối tượng thu tiền của khách du lịch qua bốt. Ảnh cắt từ clip

Là người trực tiếp làm đơn kiến nghị gửi cơ quan chức năng về bốt thu phí trên đường 221A, anh Hùng kiến nghị: “Vì sao việc thu phí diễn ra rất lâu nhưng ban ngành chức năng lại cho rằng không biết?.

Trong khi đó, nhiều năm qua, với một lượng lớn khách khách du lịch đổ về, số tiền thực thu sẽ là bao nhiêu? Số tiền này vào túi ai và ai phải chịu trách nhiệm?. Không thể ngang nhiên lập bốt thu phí trái phép đến khi báo chí vào cuộc phản ánh rồi họ dẹp bỏ là xong chuyện”.

Ngay sau khi Báo Gia đình & Xã hội đăng tải loạt bài viết về tình trạng trên, UBND tỉnh Thái Bình đã có chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải và UBND huyện Tiền Hải vào cuộc xác minh, làm rõ. Xác định thấy việc thu phí phương tiện giao thông là trái luật, lực lượng chức năng đã dẹp bốt và thu dỡ barie để chấm dứt tính trạng này.

Báo Gia đình & Xã hội sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Cao Tuân

Xem bé Đức Anh đọc Báo Gia đình & Xã hội

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất