Thấy mẹ bị bố và “bạn gái” mới đánh đập, chửi bới, để nhằm tranh chấp nhà cửa với mẹ mình, cháu Lưu Mai Anh (sinh năm 2004) đã vào can ngăn thì bị chính bố đẻ là Lưu Văn Trong đá vào bụng, đánh vào người đến mức phải đưa đi nhập viện. Vụ việc đang gây bức xúc lớn đối với phía người thân của nạn nhân và người dân địa phương.

Điều lạ, sự việc xảy ra đã lâu, nhưng Công an huyện Tam Đảo dường như lại “vô cảm”, thờ ơ, dù gia đình bà Trần Thị Hằng Hải đã nhiều lần gửi đơn tố cáo lên công an huyện. Chị Trần Thị Hằng Hải, người mẹ và cũng là nạn nhân trong vụ việc bị Lưu Văn Trong, Phạm Thu Hiền và Phạm Thảo N (con đối tượng Hiền) đánh đập, xô xát cho biết: Lúc đó, chị nhìn thấy Lưu Văn Trong đạp vào con, còn mấy mẹ con nhà Phạm Thu Hiền thì đánh đập cháu và chị nhưng đến nay, các cơ quan chức năng của huyện Tam Đảo vẫn không giải quyết.

Tam Dao - Vinh Phuc: Tranh chap dat, bo nhan tam danh con gai nhap vien - Anh 1

Cháu Lưu Mai Anh được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện

Trao đổi với phóng viên, chị Trần Thị Hằng Hải cho biết: Hôm đó, vào ngày 1/9/2016, vào khoảng 21h, chị và con gái từ nhà mẹ đẻ về nhà mình (ngôi nhà này đang tranh chấp giữa chị và Lưu Văn Trong), thấy 2 mẹ con dắt xe máy đi vào, Lưu Văn Trong (tên khác là Phú), sinh năm 1964, cùng Phạm Thu Hiền (1978), và con riêng của Hiền là Phạm Thảo N. Cả 3 người này kiếm cớ, gây sự với chị Hải. Chị và cháu lẳng lặng đi vào nhà thì đám này cứ ở ngoài thay nhau chửi bới, mạt sát. Thấy mẹ con nhà Hiền lôi cái xe máy của mình ra đòi phá, chị Hải chạy ra giữ lại. Mọi hành động gây hấn, chửi bới, dọa nạt này đều được cháu Lưu Mai Anh dùng điện thoại quay lại. Trong lúc đôi co, hai mẹ con nhà Hiền xông vào đánh thì cháu Mai Anh ra can. Lúc này, Lưu Văn Trong, bố đẻ của cháu Mai Anh, để bênh bạn gái cũng nhảy vào “tham chiến”. Hậu quả, cú đá vào bụng của người cha cạn tình khiến cháu Lưu Mai Anh lảo đảo. Đến ngày hôm sau, không chịu nổi vết thương âm ỉ, chị Hải đã phải đưa con đến bệnh viện Tam Đảo chữa trị. Cháu Lưu Mai Anh sau đó được chuyển lên Bệnh viện đa khoa Vĩnh Phúc chữa trị.

Tam Dao - Vinh Phuc: Tranh chap dat, bo nhan tam danh con gai nhap vien - Anh 2

Chị Trần Thị Hằng Hải kể lại câu chuyện tại hiện trường

Bức xúc, chị Trần Thị Hằng Hải tố cáo, sau khi sự việc xảy ra, chị có gặp ông Nguyễn Xuân Lịch, Đội phó Đội hình sự, Công an huyện Tam Đảo để tố cáo, ghi lời khai. Sau vài ba buổi làm việc đó, chẳng thấy công an nhắc nhở gì nữa. Hàng ngày, chị bị Lưu Văn Trong, Phạm Thu Hiền chửi bới, mạt sát, đe dọa... Không những vậy, nhóm người này còn bày ra nhiều chiêu trò như khóa cổng, rào đường... hòng đuổi mẹ con chị ra đường. Trong khi ngôi nhà vẫn đang tranh chấp, chưa ngã ngũ...

Tam Dao - Vinh Phuc: Tranh chap dat, bo nhan tam danh con gai nhap vien - Anh 3

Tam Dao - Vinh Phuc: Tranh chap dat, bo nhan tam danh con gai nhap vien - Anh 4

Đơn tố cáo vụ việc.

Qua điều tra, phóng viên được biết: những tố cáo của chị Trần Thị Hằng Hải là có cơ sở. Ông Lưu Thế Hoành, Trưởng thôn cho biết: Thôn đã nhiều lần mời những người lên Nhà văn hóa giải quyết, hòa giải. Song đối tượng Lưu Văn Trong không hợp tác. Cơ sở thôn đã nhiều lần gặp gỡ, nhắc nhở, động viên, răn đe nhưng không thành. Ông Hoành thẳng thắn đề nghị các cấp có thẩm quyền cần xem xét, giải quyết dứt điểm theo đúng quy định của pháp luật.

Bà Trần Thị Hưng, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ thôn Hợp Thành xác nhận: Việc bạo hành gia đình nói trên là có thật, mẹ con chị Hải thường xuyên bị đánh đập, Chi hội phụ nữ đã nhiều lần mời ông Trong lên giải quyết tại thôn, nhưng ông này không hợp tác. Đến nay, mẹ con chị Hải vẫn bị bạo hành, đánh đập. Chi hội Phụ nữ thôn đề nghị các cơ quan chức năng cần phải giải quyết triệt để theo đúng quy định của pháp luật...

Tam Dao - Vinh Phuc: Tranh chap dat, bo nhan tam danh con gai nhap vien - Anh 5

Đối tượng Phạm Thu Hiền

Tam Dao - Vinh Phuc: Tranh chap dat, bo nhan tam danh con gai nhap vien - Anh 6

Đối tượng Lưu Văn Trong, kẻ nhẫn tâm đá vào bụng con đẻ của mình.

Trao đổi với phóng viên, luật sư Hà Thị Thanh (Đoàn luật sư Hà Nội) cho biết: Sự việc các đối tượng Lưu Văn Trong, Phạm Thu Hiền, Phạm Thảo N gây sự, chửi bới, hành hung mẹ con chị Hải có bằng chứng đầy đủ, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật. Nếu Công an huyện Tam Đảo không xử lý nghiêm, chị Trần Thị Hằng Hải có quyền gửi đơn tố cáo lên Công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng như các cơ quan chức năng khác đề nghị làm rõ trách nhiệm.

Đà Giang