Chiếc xe buýt đỏ 2 tầng đâm vào một cửa hàng trên đường Lavender Hill tấp nập ở Tây Nam London, khiến 10 người bị thương và 2 người bị mắc kẹt bên trong xe được giải cứu.

Theo BBC, Sở Cứu thương London cho biết các đội cứu thương và cứu hộ tới hiện trường khoảng gần 7 giờ sáng 10-8 (1 giờ chiều giờ VN), điều trị cho 10 người bị thương, trong đó 3 người được đưa đến bệnh viện, gồm tài xế.

Chiếc xe buýt số 77 lao khỏi đường đã phá hủy một phần mặt tiền cửa hàng thiết kế nhà bếp Poggenpohl.

Tai xe xiu, xe buyt lao vao cua hang o London - Anh 1

Chiếc xe buýt đỏ 2 tầng đâm vào cửa hàng thiết kế nhà bếp Poggenpohl ở Lavender Hill, London, Anh, ngày 10-8-2017. Ảnh: ARIANA HILL

Giám đốc Poggenpohl Simon Richmond cho biết không có ai bị thương vì cửa hàng chưa mở cửa, nhưng showroom đã bị hư hỏng nghiêm trọng.

Hành khách Amy Mullineux, một y tá 40 tuổi ở Wandsworth, cho biết: "Tài xế nói ông đã bị xỉu trước khi xe buýt đâm vào cửa hàng, mà ông không nhớ đã đâm vào đâu. Nhân viên y tế nói với tôi rằng tài xế có thể đã bị ngất".

Một hành khách khác, Andrew Matthews, 34 tuổi, cũng ở Wandsworth, cho biết: "Có hơn 10 người trên xe buýt lúc đó. Tôi thấy một phụ nữ nằm bên phải phía trước xe, bị chảy nhiều máu, đang la hét giúp đỡ".

Lính cứu hỏa phải dùng thiết bị chuyên dụng cắt xe để cứu 2 hành khách bị mắc kẹt ở tầng trên.

Lavender Hill là nơi nổi tiếng qua bộ phim hài năm 1951 "The Lavender Hill Mob", với các ngôi sao Alec Guinness, Sid James và Audrey Hepburn, đoạt giải Oscar Kịch bản xuất sắc.

BẢO NGHI