Thói quen "thách thức tử thần" mà nhiều tài xế mắc phải khi đang lưu thông trên đường không chỉ gây nguy hiểm cho chính bản thân họ mà còn khiến nhiều người khác bị vạ lây.

Tai xe xe tai to gan 'thach thuc tu than' tren duong cao toc - Anh 1

Tài xế xe tải to gan "thách thức tử thần" trên đường cao tốc

Đoạn video clip được chính lực lượng cảnh sát giao thông Anh đăng tải lên mạng như một lời cảnh tỉnh đối với những người tham gia giao thông.

Tài xế xe tải một tay nghe điện thoại, một tay nhắn tin lái xe trên đường cao tốc.

Hai tay hai chiếc điện thoại với các mục đích khác nhau khi đang điều khiển xe trên đường cao tốc, người tài xế này không chỉ đánh cược mạng sống của mình mà còn gây nguy hiểm cho những phương tiện khác nếu chẳng may có xảy ra tai nạn.

Theo đoạn video clip do Daily Mail đăng tải, người tài xế xe tải đang tì cánh tay lên vô lăng, một tay nghe điện thoại còn tay kia thì đang bận nhắn tin trên một chiếc điện thoại khác khi đang chạy xe trên đường cao tốc ở Cheshire, Anh.

Tai xe xe tai to gan 'thach thuc tu than' tren duong cao toc - Anh 2

Người lái xe một tay nghe điện thoại, một tay nhắn tin bất chấp nguy hiểm rình rập trên đường cao tốc.

Hành vi lái xe không an toàn của tài xế này đã bị chính các cán bộ chức năng ghi lại để làm bằng chứng. Ngay sau đó, người lái xe này đã bị cảnh sát giao thông đi theo đằng sau dừng xe và bắt giữ.

Tuy nhiên, người tài xế này chỉ là một trong gần 2.700 trường hợp bị lực lượng cảnh sát giao thông dừng xe vì hành vi nguy hiểm khi tham gia giao thông với sự trợ giúp của xe chuyên dụng do tổ chức Highways England cung cấp.

Theo Highways England, tổ chức này đã từng chứng kiến những trường hợp mà đến "Thượng đế cũng bó tay" như đun nước ngay trên bảng điều khiển xe đang chạy hay có người vừa lái xe vừa xem phim với những lý do không thể chấp nhận nổi.

Ông Anthony Thorpe, thuộc đội phòng chống tai nạn của tổ chức Highways England cho biết phần lớn các lái xe đều rất cẩn trọng khi điều khiển xe chạy trên đường cao tốc.

Tuy nhiên, vẫn có những thành phần cá biệt mạo hiểm chính mạng sống của mình và cả của người khác chỉ vì hành vi thiếu ý thức của mình.

Tai xe xe tai to gan 'thach thuc tu than' tren duong cao toc - Anh 3

Chiếc xe chuyên dụng do Highways England hỗ trợ cho lực lượng cảnh sát giao thông trong chiến dịch truy quét những lái xe vi phạm.

Kể từ khi áp dụng phương pháp thúc đẩy an toàn giao thông mới hồi tháng 4/2015, lực lượng chức năng đã phát hiện và bắt giữ khoảng hơn 3.494 đối tượng vi phạm và một nửa trong số đó liên quan tới hành vi sử dụng điện thoại khi đang lái xe.

Dự án này huy động sự tham gia của hơn 25 đội cảnh sát giao thông.

Tháng 9 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Giao thông Chris Grayling đã tuyên bố lái xe sử dụng điện thoại trong khi điều khiển phương tiện giao thông sẽ phải chịu hình phạt nghiêm khắc hơn.

Hiện tại, mức phạt tối thiểu dành cho lái xe vi phạm là trừ 3 điểm trên bằng lái và phạt hành chính 100 Bảng. Thế nhưng, theo kế hoạch, mức phạt này tối thiểu sẽ tăng lên thành trừ 6 điểm trên bằng lái và phạt hành chính 200 Bảng.

theo Trí Thức Trẻ