Tài xế nhất quyết không chịu ký vào biên bản xử phạt chạy quá tốc độ vì cho rằng CSGT không chứng minh được hành vi vi phạm thông qua máy đo tốc độ.

Tai xe tranh cai ket qua do toc do voi CSGT, nhat quyet khong ky bien ban - Anh 1

Tài xế nhất quyết không ký vào biên bản vi phạm tốc độ vì cho rằng CSGT không đưa ra hình ảnh trên máy đo tốc độ, mà chỉ có hình ảnh trên máy tính

Trưa ngày 7.11, tổ CSGT Công an tỉnh Đồng Nai tổ chức tuần tra kiểm tra tốc độ trên quốc lộ 56, đoạn qua xã Long Giao, huyện Cẩm Mỹ (Đồng Nai).

Khi đo tốc độ xe du lịch mang BS 51A - 614.14, do tài xế Trần Văn Phương (32 tuổi, ngụ tại huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) điều khiển theo hướng lưu thông từ Bà Rịa - Vũng Tàu về quốc lộ 1A, tổ CSGT cho rằng tài xế Phương đã chạy với tốc độ 73 km/h qua đoạn đường quanh co giới hạn tốc độ 60 km/h.

Khi được CSGT dừng xe, xử phạt, tài xế Phương đã yêu cầu tổ CSGT cho xem kết quả đo tốc độ trên máy đo tốc độ. Tổ CSGT đã đem máy đo tốc độ và máy vi tính để mở hình ảnh chứng minh vi phạm cho tài xế Phương xem, nhưng tài xế Phương không chấp nhận.

Cuộc tranh cãi giữa tài xế và tổ CSGT kéo dài hơn một tiếng đồng hồ.

Tai xe tranh cai ket qua do toc do voi CSGT, nhat quyet khong ky bien ban - Anh 2

Tổ CSGT phải nhờ công an địa phương và Cảnh sát cơ động đến hỗ trợ

Theo thiếu tá Nguyễn Ánh Dương, chỉ huy tổ công tác, máy đo tốc độ mà tổ công tác sử dụng kết nối và đổ kết quả ra máy vi tính (không hiển thị trực tiếp trên máy đo tốc độ - NV), nhưng xem hình ảnh vi phạm trên máy vi tính thì tài xế không đồng ý, nhất định phải xem trên máy đo tốc độ .

Cũng theo thiếu tá Dương, tổ CSGT đã yêu cầu sự hỗ trợ của công an xã Long Giao, công an H.Cẩm Mỹ cùng lực lượng Cảnh sát cơ động khi tình hình trở nên căng thẳng, tài xế không chịu ký vào biên bản và cản trước đầu xe đặc chủng của CSGT.

Đến 12 giờ 40 ngày 7.11, sau thời gian thuyết phục, tài xế Phương vẫn không chịu ký vào biên bản, nhưng nhận biên bản, và lên xe rời đi.

Tổ CSGT hiện đang giữ các giấy tờ liên quan đến xe 51A - 614.14 và tài xế Trần Văn Phương.

Trung Nguyên