Kết quả khám nghiệm hiện trường, tử thi của CQĐT, CATP Hà Nội, đã xác định được nguyên nhân sự việc đau lòng này.

Tai xe taxi tu cua tay bang dao lam roi nhay cau Nhat Tan - Anh 1

Sáng 23-9, một số người dân tham gia giao thông trên cầu Nhật Tân (thuộc địa phận huyện Đông Anh, Hà Nội), hốt hoảng khi chứng kiến cảnh một nam thanh niên đóng cửa xe taxi rồi chạy đến thành cầu, trèo lên và gieo mình xuống đất.

Tiếp nhận thông tin sự việc, CAH Đông Anh đã khẩn trương vào cuộc, phối hợp cùng phòng nghiệp vụ CATP tổ chức điều tra, xác minh. Nam thanh niên đã tử vong ngay khi rơi xuống đất. Đáng chú ý, trong xe taxi cũng như mặt cầu Nhật Tân có vết máu.

Quá trình điều tra, khám nghiệm, cơ quan chức năng xác định danh tính người thanh niên là Mai Trọng Q. (SN 1980), trú ở quận Thanh Xuân, Hà Nội. Anh Q. mới được nhận vào thử việc tại hãng taxi V., từ đầu tháng 9.

Về vết máu vương trên vô lăng taxi và trên mặt cầu Nhật Tân, cơ quan chức năng khám nghiệm, xác định do chính nạn nhân dùng dao lam cứa tay ngay trên ô tô, sau đó chốt cửa xe rồi gieo mình từ trên cầu Nhật Tân xuống.

Cơ quan chức năng đã làm việc với một số người liên quan đến anh Q.; được biết nam thanh niên này đang nợ nần tiền bạc. Trước đó 1 ngày, anh Q. đặt vấn đề vay 1 người bạn 5 triệu đồng, nếu không sẽ buộc phải tìm đến cái chết. Sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý.