Một tài xế ở Nha Trang đã trả lại khách hàng 2 chiếc điện thoại Vertu giá trị lên tới 40.000 USD sau khi vị khách này để quên trên xe taxi.

Thông tin trên báo Dân trí, vào khoảng 11h30 ngày 8/11, anh Lê Thanh Tuấn (SN 1976, phường Phước Hải, TP Nha Trang, Khánh Hòa) lái taxi hãng Quốc tế BKS 79A-109.99 đón 3 khách tại khách sạn Novotel (đường Trần Phú, TP Nha Trang). Sau khi đưa 3 vị khách đến một nhà hàng trên đường Phùng Hưng (TP Nha Trang), anh Tuấn tiếp tục di chuyển để đón những vị khách khác.

Tai xe taxi tra lai khach hang 2 chiec dien thoai tri gia 40.000 USD - Anh 1

Anh Tuấn trao lại 2 điện thoại Vertu trị giá 40.000 USD cho khách.

Khi một vị khách người Nga lên taxi của anh Tuấn, có nói gì đó phía sau nên anh Tuấn quay lại. Phát hiện vị khách này đang cầm 2 điện thoại Vertu trên tay với nhiều biểu hiện bất thường nên anh Tuấn đã hỏi lý do thì được biết 2 chiếc điện thoại này không phải của vị khách người Nga.

Báo Sài Gòn Giải phóng thông tin, anh Tuấn liên hệ với công ty để thông báo sự việc, sẵn sàng trả lại cho khách nào đã bị quên.

Sau nhiều nỗ lực liên lạc từ 2 phía, đến 12 giờ cùng ngày, anh Tuấn đã trả lại 2 điện thoại Vertu cho khách.

Cảm kích trước hành động của anh Tuấn, khách đã tặng anh 1,4 triệu đồng.

Ông Trương Hòa Bình (45 tuổi, du khách TPHCM), vị khách được trả lại điện thoại cho biết, giá trị mỗi điện thoại Vertu 20.000 USD. “Anh Tuấn đích thân cầm điện thoại đến tận quán để trả lại cho người đánh rơi. Hành động của anh Tuấn khiến tôi và bạn bè đi cùng rất cảm kích”, ông Bình nói sau khi nhận lại điện thoại đánh rơi.

Điều 141 Bộ luật hình sự quy định về trách nhiệm hình sự nếu nhặt được tài sản có giá trị nhưng cố tình không trả lại:

Tội chiếm giữ trái phép tài sản

“1. Người nào cố tình không trả lại cho chủ sở hữu, người quản lý hợp pháp hoặc không giao nộp cho cơ quan có trách nhiệm tài sản có giá trị từ năm triệu đồng đến dưới hai trăm triệu đồng, cổ vật hoặc vật có giá trị lịch sử, văn hóa bị giao nhầm hoặc do mình tìm được, bắt được, sau khi chủ sở hữu, người quản lý hợp pháp hoặc cơ quan có trách nhiệm yêu cầu được nhận lại tài sản đó theo quy định của pháp luật, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

2. Phạm tội chiếm giữ tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng trở lên hoặc cổ vật, vật có giá trị lịch sử, văn hóa có giá trị đặc biệt, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm”.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

Xuân Tùng (Tổng hợp)

Xem thêm video tin tức:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn