Lộ tẩy kế hoạch lừa đảo, Toàn liền hối lộ 2 buộc tiền để tài xế taxi tha cho mình. Tuy nhiên, nam tài xế không chấp thuận thì tên này liền đẩy của lao ra ngoài. Tài xế đã dũng cảm đuổi theo không chế.

Ngày 18/1, Công an TP Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự tên Vũ Văn Toàn (47 tuổi, trú tại Nam Trực, Nam Định) để điều tra hành vi .

Siêu thị điện máy nơi xảy ra vụ việc.

Trước đó, khoảng 13h ngày 17/1, tên Toàn đi xe máy một mình lang thang đến siêu thị điện máy Smart Home, số 1, Đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa hỏi mua hàng. Sau khi xem qua các mặt hàng, tên này ngỏ ý muốn mua một chiếc tivi Sam sung trị giá 10,9 triệu và đề nghị nhân viên chở đến cơ quan giúp hắn, khi nào giao hàng hắn sẽ thanh toán, sau đó hắn ra về.

Đến hơn 14h Toàn gọi điện đến siêu thị yêu cầu cho nhân viên chở hàng đến trước cổng Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực, phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa. Khi anh Nguyễn Khánh Ly (nhân viên Smart Home) chở chiếc tivi đến điểm hẹn thì Toàn đang đứng đợi sẵn trên vỉa hè. Hắn nói sẽ trả tiền ngay vì lát sẽ có người của công ty đưa ô tô đến chở ti vi về.

Đối tượng Toàn tại cơ quan công an.

Toàn rút trong túi áo ấm ra 2 xấp tiền mệnh giá 100 nghìn đồng, 1 xấp có 6 triệu, xấp còn lại 4,9 triệu. Khi anh Linh kiểm đếm xong số tiền, Toàn liền nhanh nhảu bảo đưa lại cho hắn buộc thành 1 tập. Trong quá trình đó, rất nhanh tên này đã tráo đổi cả hai buộc tiền mà người giao hàng không hề hay biết.

Quay về cửa hàng, anh Linh đưa tiền cho kế toán thì phát hiện chỉ có 6 tờ tiền loại 100 nghìn, còn lại bên trong đều là tiền lẻ loại 5 trăm đồng.

Biết bị lừa, nhân viên siêu thị phi xe máy đuổi theo nhưng Toàn đã biến mất. Một số người dân cho hay, tên này đã thuê taxi chạy về hướng thị xã Bỉm Sơn.

Xin được số điện thoại của tài xế taxi, nhân viên siêu thị gọi báo và đề nghị tìm cách giữ chân Toàn. Nghe lén được cuộc điện đàm, tên Toàn vội rút cả hai buộc tiền đưa cho nam tài xế taxi rồi van nài để hắn tẩu thoát nhưng không được chấp nhận.

Màn không xong, Toàn đẩy cửa tuông ra ngoài khu ruộng chạy trốn nhưng bị tài xế đuổi theo khống chế. Vài phút sau, hai nhân viên siêu thị cũng có mặt, họ áp tải tên này vào đồn công an địa phương, sau đó di lý về công an TP Thanh Hóa để xử lý.

Được biết, Toàn là đối tượng nghiện ma túy nặng, với thủ đoạn tương tự như trên đã rất nhiều ở các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa... bị hắn lừa trót lọt.

Cùng ngày xảy ra vụ việc, đại diện siêu thị Smart Home đã tặng quà cho tài xế trẻ dũng cảm khống chế tên lừa đảo liên tỉnh này.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc.

Văn Nguyên – Anh Ngọc