Tập đoàn Mai Linh đã quyết định tặng anh Phan Văn Bắc – lái xe tải “dìu” xe khách bị mất phanh thoát nạn trên đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng) một chiếc xe ô tô trị giá 450 triệu đồng.

Tài xế cứu xe tải được tặng ô tô

Theo Tiền Phong, chiếc xe sẽ được Quỹ An toàn giao thông và phát triển cộng đồng thuộc Tập đoàn Mai Linh trao tặng vào ngày 12/9 tới. Được biết, chiếc xe sẽ được trao tặng là dòng taxi Huyndai i10 Sedan giá trị tương đương 450 triệu đồng.

Tai xe cuu xe tai duoc tang o to - Anh 1

Tập đoàn Mai Linh tặng anh Phan Văn Bắc chiếc xe ô tô trị giá 450 triệu đồng.

Ông Hồ Huy - Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh cảm kích trước hành động của anh Phan Văn Bắc. Chiếc xe là món quà của tập thể 30.000 cán bộ của Mai Linh gửi đến "người hùng".

"Tập đoàn Mai Linh sẽ nêu gương anh Bắc cho anh em lái xe. Chúng tôi rất tự hào nếu có một người như anh Bắc đứng trong hàng ngũ của mình", ông Hồ Huy nói.

Những phần thưởng tài xế cứu xe tải được nhận sau hành động dũng cảm

Theo thông tin trên báo điện tử VTC News, ngay khi thông tin về hành động tuyệt vời của tài xế Phan Văn Bắc được đăng tải đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Đa số các ý kiến đều thể hiện sự ngưỡng mộ, thán phục… và tôn vinh anh là anh hùng thời nay.

Chiều 7/9, Ban An toàn giao thông tỉnh Lâm Đồng đã đề xuất UBND tỉnh tặng bằng khen đột xuất cho tài xế Phan Văn Bắc (30 tuổi, ở huyện Đạ Huoai) vì có hành động dũng cảm cứu hàng chục người trên ôtô khách bị mất thắng khi đang lao xuống đèo Bảo Lộc.

Ngày 8/9, tại UBND xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai, đại diện tỉnh Lâm Đồng, ông Trương Hữu Hiệp, Giám đốc Sở GTVT, Phó ban ATGT tỉnh; ông Nguyễn Hữu Thắng, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh cùng ông Lưu Tiến Chinh, Chủ tịch huyện Đạ Huoai đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho tài xế Phan Văn Bắc đã có hành động dũng cảm cứu người và cứu xe khách trên đèo Bảo Lộc.

Theo Vietnamnet, chiều 8/9/2016 Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã tặng anh Phan Văn Bắc 20 triệu đồng để sửa chữa xe và sản phẩm bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) chủ xe cơ giới trong vòng 3 năm.

Ngày 9/9, Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ bảo hiểm xe cơ giới kiêm Chủ tịch Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam- ông Phan Kim Bằng đã ký quyết định thưởng nóng cho anh Bắc 10 triệu đồng.

"Ban Thi đua khen thưởng Trung ương đã nhận được Tờ trình của tỉnh Lâm Đồng về việc đề xuất tặng thưởng Huân chương dũng cảm cho tài xế Phan Văn Bắc. Tôi đã ký xác nhận và gửi lên Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Chủ tịch nước để phê duyệt, trong chiều nay hoặc chậm nhất là sáng ngày mai (10/9) sẽ có quyết định chính thức", bà Trần Thị Hà, Trưởng ban Thi đua khen thưởng Trung ương chia sẻ với Báo Giao thông biết vào trưa 9/9.

Tài xế cứu xe khách: CSGT bác tin xe tải chạy vượt lên xe khách

Phương Vũ (Tổng hợp)