Tuyến quốc lộ 5, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã chính thức tăng phí, trong khi Pháp Vân - Cầu Giẽ cũng đang lên kế hoạch xin tăng.

Ngày 1/4, Tổng Công ty Phát triển hạ tầng và Đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) chính thức tăng phí đối với quốc lộ 5 và cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Theo Pháp luật TPHCM đưa tin, tại trạm thu phí số 1 quốc lộ 5, các tài xế vẫn chấp hành mức phí mới để qua trạm nhưng không ít người tỏ ra bức xúc trước việc tăng phí. Một số người còn dừng xe lại trước trạm thu phí để thắc mắc và yêu cầu giải thích.

Chị Bùi Thị Nga (Hà Nội), bức xúc nói: “Trước đây, chúng tôi mua vé với giá 1,2 triệu/quý, nay lên 5,4 triệu/quý, trong khi hằng năm chúng tôi vẫn phải đóng phí đường bộ. Nếu phí chồng phí như thế này thì chúng tôi vận chuyển hàng hóa không có ăn…”.

Trong khi, anh Hoàng Mạnh Kỳ (Ngọc Lâm, Hưng Yên) tỏ ra thắc mắc vì quốc lộ 5 khó đi hơn trước nhưng phí lại tăng cao.

“Tôi nghĩ Nhà nước nên có chính sách đối với các doanh nghiệp vận tải để họ còn kinh doanh được. Như trạm thu phí quốc lộ 5, Nhà nước nên mua lại để người dân có sự lựa chọn, đằng nay đi đâu cũng bị thu phí”, anh Kỳ nói.

Tai xe buc xuc, quoc lo 5 van chinh thuc tang phi - Anh 1

Rất nhiều tài xế bất ngờ và thắc mắc trước việc tăng phí.

Có mặt trạm thu phí, ông Phạm Văn Bổn, Phó Tổng Giám đốc Vidifi, chia sẻ: "Đợt tăng phí chúng tôi chuẩn bị kỹ lưỡng nên nhiều người dân đã biết từ trước. Từ sáng nay các phương tiện đều chấp hành tương đối tốt. Có một số người dân thắc mắc chúng tôi đã giải thích rõ ràng với họ".

Vidifi cũng cho biết phí trên quốc lộ 5 tăng bình quân 50%, so với mức thu trước đây. Nguồn thu được sử dụng để thực hiện duy tu, trùng tu, đại tu đảm bảo an toàn giao thông trên quốc lộ 5 và phần còn lại để hoàn vốn theo phương án tài chính của dự án cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Đối với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Vidifi thừa nhận mặc dù mức phí quy định tương đối cao so với điều kiện kinh tế-xã hội và thu nhập hiện nay. Song nếu không tăng phí theo phương án đã được phê duyệt thì không thực hiện được cân đối vốn theo phương án tài chính đã được Chính phủ phê duyệt.

Hơn nữa, kể cả sau khi tăng phí tổng doanh thu cũng chưa đủ trả lãi ngân hàng mỗi tháng. Dù vậy, đây là một bước quan trọng để có thể thu hồi được vốn cho đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng trong 30 năm.

Cùng ngày, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cũng vừa có đề xuất gửi Bộ GTVT xem xét, chấp thuận điều chỉnh mức thu phí tuyến đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.

Theo VEC, từ đầu năm 2016, nhằm nâng cao hiệu quả khai thác và hiện đại hóa tuyến đường, VEC đã hoàn thành thảm lóp bê tông nhựa bù vênh và tạo nhám trên toàn tuyến với giá trị đầu tư gần 590 tỷ đồng và tốc độ lưu hành đối với phương tiện trên tuyến đường cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình được điều chỉnh từ 100km/giờ lên từ 120km/giờ.

Đây là vận tốc tối đa cho phép lưu thông trên đường cao tốc ở Việt Nam theo tiêu chuẩn thiết kế đường cao tốc.

Ngoài ra, các hạng mục phụ trợ như an toàn giao thông, mở rộng trạm thu phí, hệ thống kiểm soát, điều hành giao thông thông minh (ITS) cũng được hoàn thiện để làm cơ sở đưa vào khai thác chính thức.

Để nâng cao hiệu quả hiệu quả đầu tư dự án, bù đắp một phần chi phí trượt giá và tổ chức khai thác vận hành ngày một tốt hơn theo xu thế văn minh, hiện đại, VEC xin điều chỉnh mức phí tăng thêm 500 đồng/xe tiêu chuẩn/km.

Nếu được Bộ GTVT chấp thuận, dự kiến, từ ngày 15/5 tới đây, VEC sẽ chính thức điều chỉnh mức thu phí tuyến đường cao tốc Cầu Giẽ-Ninh Bình lên mức 2.000 đồng/xe tiêu chuẩn/km.

Như vậy, thời gian tới, hàng loạt các tuyến đường cao tốc sẽ chính thức tăng mức thu phí để hoàn vốn đầu tư.

Sơn Ca (Tổng hợp)