Tài xế xe ôm bị thanh niên cứa cổ giữa ban ngày, vết cắt dài 10cm và tái xế phải khâu 20 mũi.

Nạn nhân là ông Huỳnh Văn Hùng (SN 1956, ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM). Ông Hùng rời Bệnh viện Quân dân miền Đông (quận 9, TPHCM) với vết cắt dài 10cm trên cổ, phải khâu 20 mũi.

Sau khi xuất viện, ông Hùng lập tức đến Công an quận 9 trình báo về một vụ cướp mà mình là nạn nhân.

Theo trình báo của ông Hùng, vào ngày 12/4, một nam thanh niên đến khu vực gần ngã tư Bình Thái (phường Trường Thọ) để thuê ông chở về cầu Rạch Chiếc. Sau khi thỏa thuận giá cả, ông Hùng đồng ý chở khách đến đúng địa chỉ dặn trước.

Tuy vậy, lúc này nam thanh niên trên lại đòi người lái xe ôm đi vòng xuống gầm cầu, đến đường số 4, KDC Saka - Bắc Rạch Chiếc (phường Phước Long A, quận 9).

Tai xe bi cua co dai 10cm giua ban ngay? - Anh 1

Nạn nhân Huỳnh Văn Hùng kể lại sự việc

Ông Hùng khai báo, sau khi dừng trước cổng một căn biệt thự không có người ở, nam thanh niên từ sau bất ngờ nắm tóc ông và dùng vật nhọn (nghi là dao) cứa cổ. Ông Hùng vùng vẫy, rút chìa khóa ném đi rồi ngã xuống lòng đường. Không lấy được xe, đối tượng trên nhanh chóng bỏ chạy, để mặc nạn nhân gào thét kêu cứu.

Trả lời báo Thanh niên, ông Hùng vẫn còn sợ hãi nhớ lại: "Nghĩ ban ngày không ai dám cướp nên tui mới nghe lời nó chạy vô nơi vắng người. Khi vừa bị nó cắt cổ, theo phản xạ tôi vứt tay lái làm xe ngã ra đường, rồi vùng chạy.

May tôi rút chìa khóa xe vứt đi mất chứ không nó đã cướp xe tôi rồi. Quanh khu vực đó, có một số thanh niên đá bóng, nghe tôi la nên chạy đến. Không có mấy thanh niên đó, chắc nó giết tôi rồi".

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra những trường hợp tài xế bị cướp tài sản. Trước đó ngày 14/1, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đang điều tra làm rõ vụ việc người đàn ông tử vong với nhiều vết đâm trên người xảy ra ở quốc lộ 8A.

Nạn nhân sau đó được xác định là Nguyễn Anh Tuấn (37 tuổi) làm nghề lái taxi hãng Vạn Xuân, trú ở TP.Vinh, tỉnh Nghệ An.

Theo đó, vụ việc được người dân khu vực ráp danh ở địa bàn xã Trung Lễ và Đức Thủy (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) phát hiện vào khoảng 0 giờ sáng cùng ngày.

Nhận được tin báo của người dân, lượng chức năng lực nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Nạn nhân bị một vết đâm ở ngực, một vết chặt trên đầu, hai tay cũng bị nhiều vết chém, nhiều khả năng là chống đỡ khi bị tấn công. Trên người nạn nhân còn mấy trăm nghìn đồng.

Thu Thủy (Tổng hợp)