Chứng kiến hàng trên xe tải bị cháy, người dân không đến nhặt giúp mà đổ xô "hôi của" khiến tài xế bất lực chỉ biết bật khóc van xin.

Ngày 1/11, cư dân mạng chia sẻ một đoạn clip ghi lại hình ảnh nhiều người cùng mang bao tải ra để nhặt lại những hàng hóa từ một chiếc xe tải bị nạn bốc cháy ven đường. Theo như chia sẻ, đoạn clip trên được ghi lại tại khu vực TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), theo tin tức trên báo Trí thức trẻ.

Tai xe bat khoc vi nguoi dan 'hoi cua' tren xe hang bi chay - Anh 1

Người dân đổ xô "hôi của" trên xe tải. Ảnh Khám phá.

Quan sát hình ảnh có thể thấy, rất đông người dân mang theo bao tải tranh nhau nhặt những chai nước rửa bát, chai nước giặt... bên vệ đường, bên cạnh đó là chiếc xe tải bị cháy , hư hỏng 1 phần ở đầu xe.

Người tài xế xe tải tỏ ra bất lực vì số lượng người dân kéo ra khá đông. Không khí rất lộn xộn, ai ai cũng tranh thủ để có thể nhặt được nhiều đồ nhất.

Ngay lúc sau đó, một số người đàn ông chạy lại lên tiếng: "Bỏ xuống đi bỏ xuống đi, cái đấy vẫn dùng được đừng lấy, trả lại cho người ta. Xuống xe đi".

Tai xe bat khoc vi nguoi dan 'hoi cua' tren xe hang bi chay - Anh 2

Tài xế bất lực bật khóc vì ấm ức khi cả xe tải cháy hàng. Ảnh Khám phá.

Theo báo Khám phá, quá bất lực trước đám đông, tài xế chỉ biết đứng bật khóc vì số tài sản bỗng chốc thành tro tàn. Anh lẳng lặng ngồi bên cạnh một người phụ nữ đội nón đang nhặt từng món hàng vào bì và hỏi: "Chồng chị hay người thân chị mà có xe cháy như vậy, rồi người ta làm như vậy thì chị thấy sao chị?". Tuy nhiên bỏ ngoài tai người phụ nữ vẫn tiếp tục hành động của mình. Anh tài xế đành ngậm ngùi, đứng dậy bỏ ra chỗ khác.

Rất nhiều thành viên mạng lên án hành động hôi của này. "Nguời ta gặp nạn đã không giúp đỡ lại còn đi lấy của người ta. Đúng là lòng tham vô đáy.".

Hay một bình luận khác: "Người ta gặp nạn chỉ mong có người giúp. Đằng này còn hò nhau vào hôi của, hủy hoại cuộc sống của người ta. Bảo sao mãi nghèo. Nhìn tài xế khóc mà tội...".

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Trí thức trẻ, Khám phá)