Sau khi được chính quyền địa phương vận động, nhiều người dân tại phường Ghềnh Ráng (TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã chủ động trả lại hàng sau khi "hôi của" trên xe tải bị cháy.

Tối ngày 2/11, ông Võ Chí Thiện - Chủ tịch UBND phường Ghềnh Ráng cho biết, khi một tài khoản trên mạng xã hội Facebook chia sẻ video, hình ảnh ghi lại cảnh người dân chen nhau “hôi của” trên QL1D trưa ngày 1/11 thì chính quyền địa phương lập tức xác minh, theo tin tức trên báo Khám phá.

Tai xe bat khoc vi bi 'hoi cua': Nhieu nguoi chu dong tra hang - Anh 1

Chiếc xe tải tài xế Duy điều khiển trong vụ việc người dân hôi của. Ảnh Khám phá.

Ngay sau đó, chính quyền đã cử nhiều cán bộ mang loa đến vận động người dân trả lại hàng hóa đã lấy. Kết quả, đến 18h tối nay, đã có một số người mang nhiều lốc sữa, chảo nấu ăn, dầu ăn, dầu xả…đến giao nộp lại.

“Hiện chúng tôi đang tiếp tục vận động người dân đã lấy hàng hóa tới UBND phường giao nộp lại để trả cho tài xế xe tải”, ông Thiện thông tin.
Cũng theo ông Thiện, qua xác minh thì anh Lê Tấn Duy (25 tuổi, ngụ tỉnh Phú Yên) là người điều khiển xe tải mang BKS 51C 558.31 trong vụ việc xe tải bị cháy người dân “hôi của”.

Anh Duy chở hàng hóa từ TP. HCM đến giao cho một siêu thị tại Thị xã An Nhơn, TP. Quy Nhơn thì xe bất ngờ bị cháy nên anh điện báo lực lượng PCCC giúp đỡ dập lửa.

Trước đó, ngày 1/11, cư dân mạng chia sẻ một đoạn clip ghi lại hình ảnh nhiều người cùng mang bao tải ra để nhặt lại những hàng hóa từ một chiếc xe tải bị nạn bốc cháy ven đường. Theo như chia sẻ, đoạn clip trên được ghi lại tại khu vực TP. Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), theo báo Trí thức trẻ.

Quan sát hình ảnh có thể thấy, rất đông người dân mang theo bao tải tranh nhau nhặt những chai nước rửa bát, chai nước giặt... bên vệ đường, bên cạnh đó là chiếc xe tải bị cháy , hư hỏng 1 phần ở đầu xe.

Người tài xế xe tải tỏ ra bất lực vì số lượng người dân kéo ra khá đông. Không khí rất lộn xộn, ai ai cũng tranh thủ để có thể nhặt được nhiều đồ nhất.

Ngay lúc sau đó, một số người đàn ông chạy lại lên tiếng: "Bỏ xuống đi bỏ xuống đi, cái đấy vẫn dùng được đừng lấy, trả lại cho người ta. Xuống xe đi". Qúa bất lực trước đám đông, tài xế chỉ biết đứng bật khóc vì số tài sản bỗng chốc thành tro tàn.

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Trí thức trẻ, Khám phá)