Đàn ông có một loại protein đặc biệt, trong điều kiện nhất định chặn các chuỗi não liên kết với các lo âu nên họ thường ít bị căng thẳng hơn phụ nữ.

Khác biệt về phản ứng của đàn ông và phụ nữ trước căng thẳng có thể liên quan đến thực tế là đàn ông có một loại protein đặc biệt, trong điều kiện nhất định chặn các chuỗi não liên kết với các lo âu, theo một bài báo được công bố trên tạp chí Cell.

Tai sao phu nu de bi cang thang hon dan ong? - Anh 1

Phụ nữ thường dễ căng thẳng hơn đàn ông.

"Đây là một hiện tượng rất không bình thường, những tế bào não chịu trách nhiệm về phản ứng này, được sắp xếp và trông giống nhau trong não bộ của nam giới và phụ nữ, và cùng một số lượng.

Hiếm khi xảy ra việc các tế bào tương tự nhau, nằm trong cơ thể của các cá thể giới tính khác nhau, mà lại đáp ứng với các kích thích tương tự theo những cách hoàn toàn khác nhau"- ông Nathaniel Heintz của Đại học Rockefeller ở New York cho biết.

Heinz và đồng nghiệp của ông đi đến kết luận này bằng cách nghiên cứu não bộ những con chuột- đực và cái phản ứng trước các kích thích khác nhau từ bên ngoài và từ các phân tử hormone.

Hồng Hà (theo Sputnik)